Việt Nam- Malaysia 1-0:Chấm điểm các tuyển thủ xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Với một đội tuyển Malaysia gồm nhiều cầu thủ có kinh nghiệm, thể lực vượt trội thì không mấy ngạc nhiên khi HLV Hữu Thắng bố trí một đội hình ra sân có đến 8 cầu thủ gốc Nghệ. Thực tế, họ đã không phụ ông thầy của mình.

Đã từ lâu Nguyên Mạnh đã là thủ môn số 1 của đội tuyển. Những pha cản phá cận thành ở phút cuối trận đấu đã giúp chúng ta bảo toàn tỷ số mong manh 1-0. Anh xứng đáng được đánh giá là một trong những cầu thủ đá hay nhất trận đấu với số điểm 8,5.

Hàng hậu vệ có 3 cái tên Văn Hoàn, Đình Luật, Ngọc Hải thì Đình Luật được chấm điểm cao hơn bởi khả năng phán đoán tình huống khá tốt. Đình Luật đã vô hiệu hóa Ahmad Hazwan, Ahmad Fakri, hỗ trợ rất tốt Văn Thanh. Nhìn anh thi đấu chiều nay, nhiều người đã gọi cầu thủ cao tuổi nhất đội tuyển này là “chiến binh già nhưng không yếu”, chấm điểm 8,5.

Trọng Hoàng xứng 8,5 điểm.

Trong khi đó Văn Hoàn và Ngọc Hải thi đấu chỉ ở mức tròn vai, bên cánh phải Văn Hoàn có khá nhiều tình huống chuyền mất bóng khá vô duyên. Cả trong phòng ngự lẫn tấn công đều cho thấy anh chưa thể vượt qua đàn anh Đình Đồng. Phát hiện được điều này, HLV Ong Kim Swee đã liên tục chỉ đạo học trò khoét vào cánh này, Văn Hoàn chỉ được 6 điểm. 

Trung vệ Ngọc Hải không thấy xuất hiện nhiều trước ống kính, anh chỉ phát huy 80% năng lực. Người xem cũng không thấy những quả phất dài hay cắt bóng đầy tinh tế, anh được chấm 6,5 điểm.

Hàng tiền vệ có 3 cầu thủ xứ Nghệ, Hoàng Thịnh thi đấu tỉnh tế, lăng xả và đầy trách nhiệm. Đối đầu với hàng tiền vệ cơ bắp nhưng Hoàng Thịnh không hề lép vế, trái lại anh còn xử lý đầy tinh tế, cương- nhu đúng thời điểm. Chấm điểm 8,5.

Nếu pha xử lý phút 41 mà thành bàn thì Trọng Hoàng xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Nếu hiệp 1, anh chỉ phá nối chơi bên cánh trái do cầu thủ gốc Úc Matthew Davies trấn giữ thì hiệp 2, Trọng Hoàng đã tham gia tấn công. Với bàn thắng duy nhất 1-0 của trận đấu thì Trọng Hoàng xứng đáng 8,5 điểm. Tiền vệ cánh trái Thanh Trung thi đấu hay hơn trận trước, anh cũng bỏ lỡ 2-3 cơ hội và chỉ được xem là tròn vai với số điểm 7.

Công Phương có 3 tình huống ngon ăn mà đáng ra với một cầu thủ được kỳ vọng như Công Phượng phải làm tốt hơn.

Tiền đạo Công Vinh không ghi bàn nhưng anh vẫn là người xốc tinh thần anh em trong một trận cầu nhiệt độ ngoài trời nóng 32 độ C. Công Vinh di chuyển liên tục, khiến cho hàng phòng ngự Malaysia mất phương hướng. Xuất hiện đúng lúc tại các điểm nóng, tranh cãi bằng tiếng Anh với trọng tài đúng vai trò đội trưởng, giữ vừng tinh thần cho anh em trước lối đá cực rắn của đối phương, đó là hình ảnh của Công Vinh chiều nay. Điểm 8 cho cầu thủ đeo băng đội trưởng luôn chiến đấu không biết mệt mỏi.

Là cầu thủ thứ 9, ra sân từ băng ghế dự bị Công Phương có 3 tình huống ngon ăn mà đáng ra với một cầu thủ được kỳ vọng như Công Phượng phải làm tốt hơn. Không chấm điểm cho Công Phượng vì thời gian thi đấu quá ít, chỉ chúc em có bàn thắng đầu vào lưới Campuchia trong trận đấu tới.

Câu trả lời, vì sao trong đội tuyển có khá nhiều cầu thủ gốc Nghệ, giờ đã có câu trả lời. Đơn giản là họ đá lăn xả, nhiệt tình và đầy hiệu quả.

AT