Việt Nam tham dự "Liên hoan Ẩm thực ASEAN 2015" ở Campuchia

Sáng 29/8, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đảo Kim Cương ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia, Bộ Ngoại giao nước chủ nhà cùng Ngoại giao đoàn các nước ASEAN tại Campuchia tổ chức "Liên hoan Ẩm thực ASEAN 2015" nhằm giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng trong ẩm thực các nước ASEAN đến với bạn bè khu vực và thế giới.
Việt Nam giới thiệu các món ăn đậm bản sắc dân tộc với bạn bè quốc tế. (Ảnh: Xuân Khu/Vietnam+)
Việt Nam giới thiệu các món ăn đậm bản sắc dân tộc với bạn bè quốc tế. (Ảnh: Xuân Khu/Vietnam+)
Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Hor Nam Hong nhấn mạnh sự kiện này tượng trưng cho mục tiêu hướng tới một ASEAN thống nhất từ sự đa dạng về bản sắc, được phản ánh một phần thông qua sự khác biệt của văn hóa ẩm thực độc đáo của các quốc gia thành viên. 
Liên hoan cũng giúp tăng cường hiểu biết về ẩm thực, văn hóa, đất nước và con người của các nước thành viên ASEAN, qua đó thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia ASEAN.
Tại "Liên hoan Ẩm thực ASEAN 2015" lần này, gian hàng của Việt Nam do các cán bộ, nhân viên Sứ quán nước ta tại Campuchia chuẩn bị đã nhận được sự chú ý và đánh giá cao từ các bạn bè quốc tế và nước sở tại. 
Gian hàng Việt Nam với hình ảnh đặc trưng của đất nước Việt Nam như cờ đỏ, sao vàng, áo dài, nón lá với những món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực Việt Nam như phở bò, bánh xèo, nem rán… 
Các tài liệu, tờ rơi cung cấp thông tin về món ăn cùng các danh lam thắng cảnh, đất nước con người cũng được giới thiệu đến bạn bè, khách đến thăm gian hàng.
Cùng với việc giới thiệu các món ăn truyền thống của các quốc gia ASEAN, liên hoan còn có các tiết mục văn nghệ mang đậm màu sắc văn hóa của các quốc gia ASEAN./.
Theo VIETNAM+

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.