Việt Nam tham dự Triển lãm Hội nhập AEC tại Thái Lan

Triển lãm diễn ra từ ngày 26 - 28/7 với sự tham gia trưng bày gian hàng triển lãm của 10 nước ASEAN.

Doanh nghiệp Thái Lan trước gian triển lãm của Việt Nam

Ngày 26/7, Triển lãm với chủ đề “Cộng đồng kinh tế ASEAN – ASEAN thay đổi thế giới” đã được khai mạc tại Thủ đô Bangkok (Thái Lan). Triển lãm do Bộ Thương mại Thái Lan chủ trì nhằm quảng bá tiến trình hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (gọi tắt là AEC). Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan - Ngô Đức Thắng tham dự và có một số cuộc tiếp xúc với quan chức thương mại Thái Lan.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan - Boonsong Teriyapirom cho rằng, Thái Lan cũng như các nước khác trong ASEAN, nếu không biết dựa vào sức mạnh chung của khối ASEAN thì không thể có sự phát triển kinh tế sánh kịp với trào lưu của thế giới. Vì vậy cơ hội và câu trả lời cuối cùng chung cho các nước trong khối ASEAN trong đó có Thái Lan là hợp tác kinh tế ngày càng bền chặt trong một ngôi nhà chung, đó là Cộng đồng kinh tế ASEAN.

Ông Nguyễn Thành Hưng, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết, dưới sự chỉ đạo của Đại sứ quán, Thương vụ Việt Nam đã chuẩn bị kỹ để tham dự Triển lãm lần này. Hàng trăm đĩa CD, VCD , sách tài liệu, poster quảng bá đã được phát cho các doanh nghiệp quan tâm tới thị trường Việt Nam ngay trong ngày đầu tham gia Triển lãm.

Hàng chục đại diện doanh nghiệp Thái Lan và khách mời đã tham quan gian trưng bày triển lãm của Việt Nam để tìm hiểu điều kiện ưu đãi, cơ hội đầu tư, hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch.

Đại diện Cục Ngoại thương Thái Lan cho biết, Thái Lan rất chú trọng việc tăng cường năng lực kinh doanh và thông tin cho các doanh nghiệp nhằm hướng tới thành lập AEC vào năm 2015. Tại cuộc Triển lãm lần này, Thái Lan quan tâm tìm hiểu về các bước chuẩn bị hội nhập AEC của Việt Nam.

Trong khuôn khổ Triển lãm sẽ diễn ra một số hoạt động như hội thảo về cơ hội và thách thức trong tiến trình hội nhập AEC; Hội thảo tư vấn về kiến thức và cơ chế hợp tác, hội nhập kinh tế, thương mại, đầu tư của Thái Lan và các nước ASEAN hướng tới AEC vào năm 2015. Triển lãm hàng hóa của Thái Lan và các nước ASEAN./.

Theo (VOV) - L.T

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) -Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong là trường đặc biệt khó khăn trong điều kiện "5 không": không điện lưới, không sóng điện thoại, không internet, không trạm y tế, không chợ...; nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, tất cả đang háo hức chờ đón ngày khai giảng.

Tự hào đất học Đô Lương

Tự hào đất học Đô Lương

(Baonghean.vn) - Hàng năm, học sinh của huyện luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, nhiều trường học ở huyện xếp tốp đầu toàn tỉnh, trong đó, có 80 em đạt điểm số trên 50 điểm và có nhiều Thủ khoa...