Việt Nam tham gia Olympic Toán quốc tế tại Argentina

Ngày 9/7, Kỳ thi Olympic toán quốc tế (IMO) lần thứ 53 đã khai mạc tại thành phố Mar del Plata Argentina với sự tham dự của hơn 500 thí sinh đến từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam có 6 học sinh do Phó giáo sư, Tiến sĩ khoa học Vũ Đình Hòa dẫn đầu.

 


Việt Nam tham gia Olympic Toán quốc tế tại Argentina ảnh 1


                       Đoàn Việt Nam tham dự IMO.

 

Đây là lần thứ 36 Việt Nam tham dự các kỳ thi IMO. Theo chương trình, các thí sinh sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 10 và 11/7. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 15/7.

 

IMO được tổ chức hàng năm cho học sinh dưới 20 tuổi và trình độ không vượt quá cấp trung học phổ thông, nhằm khích lệ niềm say mê toán học cho giới trẻ, phát triển quan hệ giữa các nhà toán học trẻ trên thế giới, tạo cơ hội trao đổi thông tin về chương trình và thực tiễn giảng dạy môn toán trong bậc học phổ thông trên toàn thế giới. 

 

IMO được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1959 tại Rumani chỉ với sự tham gia của 7 đoàn.

 

Việt Nam tham gia Olympic Toán quốc tế tại Argentina ảnh 2
 

Đoàn Việt Nam có 6 học sinh tham dự IMO do Phó giáo sư, Tiến sĩ khoa học Vũ Đình Hòa dẫn đầu. Ảnh: Quang Sơn

 

Năm 2007, lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức IMO. Với sự góp mặt của 523 học sinh đến từ 95 quốc gia và vùng lãnh thổ, đây là kỳ thi có quy mô lớn nhất tính tới thời điểm đó.

 

Nhiều học sinh đoạt giải IMO sau này đã trở thành những nhà toán học lừng danh, trong đó có những người – như giáo sư Ngô Bảo Châu– đã giành Giải thưởng Fields, được ví như Giải thưởng Nôben Toán học.

 

Đây là lần thứ 2 Argentina đăng cai cuộc thi quan trọng nhất trên thế giới trong lĩnh vực Toán dành cho học sinh cấp trung học phổ thông, sau khi tổ chức cuộc thi này năm 1997, cũng tại thành phố du lịch nổi tiếng Mar del Plata.

Theo Tintuc-M

tin mới

Vinh

Để Vinh xứng tầm thành phố học tập toàn cầu

(Baonghean.vn) - Không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục thành phố Vinh. Với rất nhiều kết quả nổi bật, giáo dục thành phố Vinh xứng đáng là đầu tàu của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An…

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.