Việt Nam trong tốp đầu các nước đạt mục tiêu xóa đói giảm nghèo

Báo cáo của Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) công bố ngày 12/6 cho biết Việt Nam nằm trong tốp đầu các quốc gia hoàn thành các mục tiêu quốc tế về xóa đói giảm nghèo.

Việt Nam trong tốp đầu các nước đạt mục tiêu xóa đói giảm nghèo ảnh 1


     Những cánh đồng bát ngát bội thu ở Kiên Giang. 
(Ảnh: Lê Sen/TTXVN) 

Theo báo cáo trên, đã có 38 quốc gia hoàn thành các mục tiêu trên, trong đó có việc cắt giảm một nửa tỷ lệ người nghèo đói vào năm 2015. Riêng Việt Nam hoàn thành mục tiêu giảm 50% số người thiếu ăn trong các giai đoạn 1990 – 1992 và 2010 – 2012.

Tổng Giám đốc FAO Hôxê Graxianô đa Xinva (José Graziano da Silva) đánh giá cao thành công của các nước trên, đồng thời khẳng định, với thành công ấy, các quốc gia đang hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Theo ông, sự thành công đó là minh chứng choý chí chính trị mạnh mẽ và sự điều phối, phối hợp chặt chẽ trong chính sách xóa đói, giảm nghèo; và tất cả những điều này đã được thể hiện qua việc các nước đạt tốc độ giảm nhanh và bền vững tình trạng thiếu đói.

Tổng Giám đốc Đa Xinva cũng cho biết, vào ngày 16/6 tới, FAO sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh 38 quốc gia trên tại thủ đô Rôma (Roma) của Italia. Ông kêu gọi các quốc gia này tiếp tục giữ đà tiến, hướng tới việc xóa bỏ hoàn toàn tình trạng đói nghèo theo sáng kiến “Không đói nghèo” (Zero Hunger Challenge) do Tổng thư ký LHQ Ban Ki Mun (Ban Ki-moon) phát động lần đầu tiên tại Hội nghị phát triển bền vững ở Braxin tháng 6/2012.

Theo số liệu thống kê của FAO, mặc dù số người nghèo đói trên toàn cầu đã giảm trong thập kỷ qua, nhưng vẫn còn tới 870 triệu người thiếu ăn và hàng triệu người khác thiếu vitamin, khoáng chất, trong đó có rất nhiều trẻ em. Mục tiêu thiên niên kỷ (MDGs) kêu gọi các nước giảm tỷ lệ người có thu nhập bình quân dưới 1,25 USD/ngày và tăng cường tạo công ăn việc làm cho những người thu nhập thấp./.

(Theo Vietnam+)-LH

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…