Việt Nam xuất khẩu trên 5 triệu tấn gạo

Từ nay đến cuối năm, Việt Nam cũng sẽ đẩy mạnh xuất khẩu gạo sang các thị trường quan trọng

 

Chỉ tính riêng tuần đầu tháng 9, các doanh nghiệp trong nước đã xuất khẩu trên 65.900 tấn gạo, trị giá 30 triệu USD, tăng khoảng 18% so với cùng thời điểm tháng 8/2012. Như vậy, từ đầu năm đến nay, cả nước xuất khẩu được trên 5 triệu tấn gạo.

 

Việt Nam xuất khẩu trên 5 triệu tấn gạo ảnh 1

Theo Hiệp hội lương thực Việt Nam (VFA), lượng gạo xuất khẩu tại thời điểm này tăng cao là do một số nước, trong đó có Mỹ bị hạn hán khiến lượng lương thực sản xuất giảm 50 - 60%. Bên cạnh đó, lúa gạo ở Việt Nam đưa qua Campuchia để xuất đi Thái Lan cũng tăng mạnh. Chỉ riêng cửa khẩu Tịnh Biên, tỉnh An Giang có ngày xuất hơn 5.000 tấn gạo.

 

Tuy nhiên, VFA cũng khuyến cáo các doanh nghiệp từ nay đến cuối năm nên theo dõi sát tình hình thế giới để đưa ra quyết định chính xác trong những hợp đồng xuất khẩu mặt hàng này.

 

Ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch VFA cho biết: “Thời gian tới, Hiệp hội sẽ có những chiến lược cụ thể về xuất khẩu gạo. Mục tiêu trong thời gian tới là chúng tôi tập trung các thị trường quan trọng như Philippines , Indonesia Trung Quốc. Từ nay đến cuối năm, Hiệp hội sẽ tiêu thụ hết lúa gạo không để người nông dân gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ. Chúng tôi dự kiến lượng gạo hàng hóa xuất khẩu trong 6 tháng cuối năm từ 3,6-3,8 triệu tấn. Chúng tôi cũng đang đàm phán với phía Philippines nên có khả năng xuất khẩu gạo với khối lượng lớn”./.

Theo VOV-M

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.