Vietinbank – Chi nhánh thành phố Vinh kỷ niệm 20 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Sáng 11/4, Vietinbank – Chi nhánh thành phố Vinh tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và công bố quyết định đổi tên chi nhánh. Tới dự có các đồng chí: Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy; Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo ngân hàng TMCP Vietinbank Việt Nam, đại diện các sở ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo thành phố Vinh, Ngân hàng nhà nước chi nhánh Nghệ An, cùng hơn 50 khách hàng tiêu biểu.
 
Văn nghệ chào mừng
Các đại biểu dự lễ
 
Từ ngày đầu thành lập với quy mô 1 điểm giao dịch tại trụ sở chính và 2 Quỹ tiết kiệm, đến nay Vietinbank – Chi nhánh Thành phố Vinh có 06 phòng làm việc tại trụ sở chính và 07 Phòng giao dịch rải khắp Thành phố Vinh, với gần 100 cán bộ nhân viên; là 1 trong 5 đơn vị dẫn đầu về quy mô và hiệu quả hoạt động trong tổng số gần 40 chi nhánh cấp 1 của các TCTD hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 
Nguồn vốn huy động tăng trưởng vững chắc, năm 1995 nguồn vốn huy động là 31 tỷ đồng, đến năm 2014 nguồn vốn huy động tại chỗ đạt hơn 2.500 tỷ đồng, gấp 81 lần so với ngày đầu tách ra độc lập. Tốc độ tăng trưởng nguồn vốn huy động tại chỗ bình quân 20 năm qua đạt trên 27%/năm. Cùng với huy động nguồn vốn, hoạt động tín dụng luôn được chú trọng phát triển. Năm 1995, dư nợ cho vay của chi nhánh là 35 tỷ đồng, đến năm 2014 dư nợ cho vay đạt gần 2.000 tỷ đồng, gấp 56 lần ngày đầu tách ra độc lập. Tốc độ tăng trưởng dư nợ cho vay bình quân cho 20 năm qua đạt 25%/năm. Nguồn vốn của Chi nhánh đã tham gia xây dựng nhiều công trình, dự án lớn trên địa bàn và trong cả nước, góp phần phát triển kinh tế Nghệ An nói riêng và trên cả nước nói chung, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho hàng ngàn lao động. 
 
Đồng chí Võ Huy Hạ - GĐ Vietinbank thành phố Vinh báo cáo tổng kết
Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt nam phát biểu
Đồng chí Lê Xuân Đại – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu
 
Song song với hoạt động kinh doanh, Vietinbank – Chi nhánh Thành phố Vinh luôn quan tâm đến công tác từ thiện, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, nhận phụng dưỡng 05 Mẹ Việt Nam Anh hùng. Trong 5 năm trở lại đây, chi nhánh đã chi  đóng góp quỹ từ thiện, an sinh xã hội tổng số tiền 2.760 triệu đồng. Riêng năm 2013 là 1.480 triệu đồng và năm 2014 là 770 triệu đồng.
 
Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam, lãnh đạo tỉnh ghi nhận đánh giá cao những kết quả đạt được của Vietinbank chi nhánh thành phố Vinh. Những đóng góp của đơn vị đóng góp tích cực vào kết quả của hệ thống Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà. Trong thời gian tới, tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, do đó, Vietinbank chi nhánh Thành phố Vinh cần bám sát định hướng của Ngân hàng Công thương Việt Nam, của tỉnh xây dựng kế hoạch kinh doanh tương xứng với tiềm năng, quy mô của địa bàn, đa dạng khách hàng, trong đó chú trọng phân khúc doanh nghiệp. Từ đó, xây dựng chi nhánh Vietinbank Vinh trở thành một trong những chi nhánh hàng đầu trên địa bàn Nghệ An, và là một trong những chi nhánh xuất sắc nhất trong hệ thống ngân hàng công thương Việt Nam. 
 
Trao Quyết định đổi tên chi nhánh Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Vinh
Đại diện khách hàng phát biểu

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố quyết định đổi tên chi nhánh ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh Bến Thủy thành Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh thành phố Vinh.

 
Đồng chí Lê Xuân Đại trao cờ thi đua cho tập thể ngân hàng TMCP công thương chi nhánh thành phố Vinh
Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc
Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam trao Bằng khen cho Chi nhánh Vinh
 
Clip Vietinbank Vinh kỷ niệm 20 năm thành lập
 
 
Dịp này, UBND tỉnh trao cờ thi đua cho tập thể ngân hàng TMCP công thương chi nhánh thành phố Vinh, trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.
 
Thu Huyền – Thành Duy