Viettel Nghệ An: Kỷ niệm 10 năm thành lập (1/1/2003- 1/1/2013)

(Baonghean.vn) - Sáng 2/1, Chi nhánh Viettel Nghệ An long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm xây dựng và trưởng thành. Về dự lễ có các đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Quang Thành – Giám đốc sở TT&TT; đại diện lãnh đạo Quân khu 4, công ty Viễn thông Viettel.

 

Chi nhánh Viettel Nghệ An chính thức được thành lập vào ngày 1/1/2003, tiền thân là Trung tâm Viễn thông (POP) Nghệ An trực thuộc Công ty Viễn thông Quân đội. Khi mới thành lập, Trung tâm Viettel chỉ có 07 cán bộ công nhân viên với muôn vàn khó khăn. Tuy nhiên bằng chiến lược kinh doanh đầy sáng tạo, tập trung phát triển hạ tầng, nâng cao chất lượng phục vụ, chú trọng vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, đến nay, Viettel Nghệ An đã có gần 5.000 km cáp quang, 1.480 trạm BTS với số lượng thuê bao di động chiếm 61% thị phần trong tổng số 5 nhà cung cấp dịch vụ tại Nghệ An, chiếm 55% doanh thu viễn thông của tỉnh. Viettel hiện đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ di động số 1, doanh thu ước tính năm 2012 là 1.700 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 82 tỷ đồng.

 

Viettel đã giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 400 người, cùng hàng ngàn lao động thời vụ. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, chi nhánh Viettel còn tham gia các hoạt động xã hội khác như xây nhà tình nghĩa, ung hộ nạn nhân chất độc da cam…

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền biểu dương, đánh giá cao những kết quả chi nhánh Viettel Nghệ An dành được trong 10 năm qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng cho tỉnh nhà cũng như giúp Nghệ An sớm trở thành tỉnh mạnh về công nghệ thông tin, viễn thông.


Viettel Nghệ An: Kỷ niệm 10 năm thành lập (1/1/2003- 1/1/2013) ảnh 1

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền trao bức trướng của UBND tỉnh tặng Chi nhánh Viettel Nghệ An.

và trao bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Chi nhánh Viettel Nghệ An.

 

Với những thành tích đạt được, Chi nhánh viễn thông Viettel Nghệ An được UBND tỉnh tặng bức trướng mang dòng chữ“Viettel Nghệ An 10 năm xây dựng phát triển và trưởng thành”. UBND tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân; Tập đoàn Viễn thông Quân đội tặng bằng khen cho chi nhánh vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng chi nhánh Viettel vững mạnh trong suốt 10 năm qua.

Phan Quỳnh- Cổng TTĐT

tin mới

Mực nháy

Du khách chen chân mua đặc sản mực nháy tại phố biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Mực nháy là đặc sản nức tiếng tại phố biển Cửa Lò mà bất cứ du khách nào khi trở về cũng đều muốn thưởng thức. Vào mỗi đêm, ánh đèn của tiểu thương hoà lẫn vào ánh đèn đô thị khiến khu chợ mực nháy sáng bừng, tiếng nói cười râm ran cả một vùng...

Xuân Hoàng

Du lịch Tân Kỳ cần cú hích từ giao thông

(Baonghean.vn) - Huyện Tân Kỳ có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng và sinh thái, danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, hiện nay một số tuyến đường giao thông chính trên địa bàn xuống cấp, hoặc có điểm du lịch như cây sanh nghìn tuổi ở xã Giai Xuân chưa được đầu tư làm đường nên dần bị lãng quên.

Hạt sở ở Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn đạt chất lượng cao. Ảnh: Văn Trường

Người dân Nghĩa Đàn mở lối thoát nghèo từ cây sở

(Baonghean.vn) -Những năm gần đây, người dân một số xã ở huyện Nghĩa Đàn tích cực khôi phục, mở rộng diện tích, nâng cao giá trị cho cây sở. Hướng đi này mang lại hiệu quả cao, mở lối thoát nghèo cho người dân các xã miền núi đất đai cằn cỗi. 

Giá vàng

Vàng tăng giảm trái chiều; Tỷ giá USD đi lên

(Baonghean.vn) - Vàng trong nước tăng giá mạnh, ngược lại trên thế giới đột ngột giảm sốc; Tỷ giá USD "phăm phăm" đi lên; Thị trường dầu thô thế giới vượt mốc 92 USD/thùng, là những thông tin thị trường được cập nhật trong sáng 13/4. 

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Thanh Chương là huyện trung du, những xã chưa về đích nông thôn mới đều khó khăn, nhất là thực hiện tiêu chí giao thông; song với tinh thần quyết tâm, tìm mọi biện pháp khắc phục, huyện đang đặt ra mục tiêu đưa 6 xã về đích nông thôn mới trong năm 2024 này.

Sản phẩm bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh) được khẳng định khi tham gia tại nhiều công trình, án trọng điểm của tỉnh. Ảnh: Văn Trường

Bê tông nhựa Trường An (Thuý Danh) khẳng định chất lượng

(Baonghean.vn)- Với dây chuyền công nghệ hiện đại, bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh), xã Trù Sơn, huyện Đô Lương là nhà máy có công suất lớn về sản xuất bê tông nhựa tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ, đáp ứng được cho mọi công trình giao thông và các công trình liên quan.

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

(Baonghean.vn)- Những ngày đầu tháng 4, tuyến đường dọc kênh Bắc thành Vinh lại được nhuộm vàng rực bởi loài hoa giáng hương. Những chùm hoa vàng đua nhau nở rộ giữa những cành lá xanh ngát, khó ai có thể rời mắt khỏi vẻ đẹp quyến rũ của loại hoa này.

Đường Nguyễn Gia Thiều

Tuyến đường 'nát như tương' giữa lòng thành Vinh

(Baonghean.vn) - Là con đường nội thành có lượng lớn người và phương tiện qua lại hàng ngày, tuy nhiên tuyến đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh đã bị xuống cấp nhiều năm nay, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và mỹ quan đô thị.

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

(Baonghean.vn) - Tổ tiết kiệm và vay vốn gắn với sinh hoạt cộng đồng (Ngân hàng Chính sách xã hội) có vai trò quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Mô hình này đang được triển khai rộng khắp, hiệu quả tại Nghệ An.