VL World Cup 2014 - châu Âu: Đan Mạch thua sốc

Thất bại nhục nhã 0-4 của Đan Mạch trước Armenia, thắng lợi 2-0 của Thụy Điển trước “chú lùn” Đảo Faroe… là những nét chính ở loạt trận vòng loại World Cup 2014 khu vực châu Âu.

VL World Cup 2014 - châu Âu: Đan Mạch thua sốc ảnh 1

Đan Mạch trước nguy cơ bị loại

Ở bảng B, Đan Mạch rất cần điểm để cạnh tranh vị trí thứ 2 với Bulgaria và trên lý thuyết họ sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu này khi chỉ tiếp đón đội bóng yếu như Armenia. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh ngược lại khi Đan Mạch đã thi đấu vô cùng sa sút trước một trong những đối thủ yếu nhất ở châu Âu.

Armenia đã tạo địa chấn thực sự khi 4 lần chọc thủng lưới Đan Mạch chia đều 2 hiệp. Thất bại này khiến Đan Mạch bị đẩy xuống xếp ở vị trí thứ 5 với 6 điểm/6 trận. Còn Armenia vươn lên lấy vị trí thứ 4 của Đan Mạch cũng với 6 điểm/6 trận nhưng hơn về chỉ số phụ.

Ở bảng C, Thụy Điển đã giành chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước đảo Faroe với “cú đúp” của Zlatan Ibrahimovich. Đội bóng của HLV Erik Hamren đã tạo nên cục diện rất khó lường khi cùng có được 11 điểm như Áo và CH Ireland. Với sự thống trị của người Đức (đầu bảng, 16 điểm/6 trận), vị trí thứ 2 chắc chắn là mục tiêu tối thượng mà cả 3 đội bóng nêu trên hướng tới.


Ở bảng I, Phần Lan đã không thể gây sức ép lên đội nhì bảng Pháp (10 điểm/5 trận) khi chỉ có được một kết quả hòa 1-1 trong chuyến làm khách trước Belarus. Phần Lan giậm chân ở vị trí thứ 3 với 6 điểm/6 trận, còn Belarus vẫn bét bảng với 4 điểm/6 trận.

Kết quả các trận đêm qua
Đan Mạch - Armenia: 0-4
Thụy Điển - Đảo Faroe: 2-0
Belarus - Phần Lan: 1-1

Theo Bongdaplus - ĐT

Tin mới

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, hạn chế những vấn đề thuộc thẩm quyền nhưng cử tri phải chờ các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh để kiến nghị.
Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

(Baonghean.vn) - Đây là một trong các nội dung tại Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 được Quốc hội khoá XV thông qua sáng 2/6, trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 5. 

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.