Vô tư kinh doanh bên cạnh 'hộp tử thần'

(Baonghean.vn) –Việc nhiều người dân lấn chiếm, xâm phạm hành lang bảo vệ an toàn trạm biến áp để làm lều quán kinh doanh, buôn bán, tập kết rác thải ở Thành phố Vinh đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, điện giật... có thể xảy ra.

Ở góc đường Nguyễn Thái Học – Trần Hưng Đạo, có một quán ăn từ lâu với những chiếc bàn xếp sát trạm biến áp trên vỉa hè
Ở góc đường Nguyễn Thái Học - Trần Hưng Đạo (phường Đội Cung) lâu nay có một quán ăn với những chiếc bàn xếp sát tủ điện trên vỉa hè.
Các nhân viên của quán vô tư sinh hoạt thậm chí xịt nước rửa rau ở chân bốt điện khiến không ít người cảm thấy lo ngại.
Các nhân viên của quán hàng ngày thường xuyên đổ nước rửa rau tràn lan ở chân tủ điện, khiến không ít người cảm thấy lo ngại.
Ở góc đường Lê Hồng Phong - Herman Gmeiner cũng có một hàng ăn sáng ngay sát cạnh trạm biến áp. Bất chấp nguy hiểm và rủi ro có thể xảy ra, những người này thoải mái ngồi bán hàng, buôn chuyện điện thoại trong khi trạm biến áp treo trên đầu .
Ở góc đường Lê Hồng Phong - Herman Gmeiner (phường Hưng Phúc) cũng có một hàng ăn sáng ngay sát cạnh tủ điện. Nhiều người vẫn thoải mái ăn uống, trò chuyện, bỏ qua những cảnh báo nguy hiểm và các quy định về hành lang bảo đảm an toàn lưới điện
Ở góc đường Nguyễn Công Trứ - Lê Hồng Sơn (phường Hồng Sơn), nhiều người dân vẫn vô tư lấn chiếm, xâm phạm hành lang bảo vệ an toàn trạm biến áp để buôn bán, kinh doanh.
Ở góc đường Nguyễn Công Trứ - Lê Hồng Sơn (phường Hồng Sơn), nhiều người dân vẫn "vô tư" lấn chiếm, xâm phạm hành lang bảo vệ an toàn trạm biến áp để buôn bán, kinh doanh.
Không chỉ kinh doanh buôn bán, chân trạm biến áp, bốt điện còn là nơi để tập kết rác thải. Ảnh chụp trạm điện bị bủa kín bởi đủ loại rác thải, ở ngã ba Lê Viết Lượng – Lê Hồng Phong
Không chỉ là nơi kinh doanh buôn bán, ngay chân tủ điện còn là nơi để tập kết rác thải. Trong ảnh là tủ điện bị bủa kín bởi đủ loại rác thải, ở ngã ba Lê Viết Lượng - Lê Hồng Phong.
Cách trạm này không đến 2m là vết cháy sém do người dân đốt rác tạo thành.
Cách trạm này không đến 2m là vết cháy sém do người dân đốt rác tạo thành.
Thực trạng người dân buôn bán, kinh doanh dưới chân các trạm biến áp diễn ra từ nhiều năm nay, mặc dù đã được các lực lượng chức năng cảnh báo nhắc nhở nhưng đa số người dân vẫn thờ ơ với sự an toàn của chính mình. Việc cảnh báo nguy hiểm vẫn chỉ xuất phát từ một phía, còn có tuân thủ hay không chủ yếu nằm ở ý thức của người dân.

Sau vụ nổ, cháy trạm biến áp khiến người dân thương vong ở Hà Nội, nhiều địa phương giật mình rà soát tình trạng mất an toàn, lấn chiếm chân trạm biến áp làm nơi kinh doanh. Ở Thành phố Vinh, tình trạng người dân buôn bán, kinh doanh, tập kết rác thải.. dưới chân các trạm biến áp diễn ra từ nhiều năm nay. Mặc dù đã được các lực lượng chức năng cảnh báo nhắc nhở nhưng đa số người dân vẫn thờ ơ với sự an toàn mạng sống của chính mình. 

Thành Cường

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.