Vô tư kinh doanh bên cạnh 'hộp tử thần'

(Baonghean.vn) –Việc nhiều người dân lấn chiếm, xâm phạm hành lang bảo vệ an toàn trạm biến áp để làm lều quán kinh doanh, buôn bán, tập kết rác thải ở Thành phố Vinh đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, điện giật... có thể xảy ra.

Ở góc đường Nguyễn Thái Học – Trần Hưng Đạo, có một quán ăn từ lâu với những chiếc bàn xếp sát trạm biến áp trên vỉa hè
Ở góc đường Nguyễn Thái Học - Trần Hưng Đạo (phường Đội Cung) lâu nay có một quán ăn với những chiếc bàn xếp sát tủ điện trên vỉa hè.
Các nhân viên của quán vô tư sinh hoạt thậm chí xịt nước rửa rau ở chân bốt điện khiến không ít người cảm thấy lo ngại.
Các nhân viên của quán hàng ngày thường xuyên đổ nước rửa rau tràn lan ở chân tủ điện, khiến không ít người cảm thấy lo ngại.
Ở góc đường Lê Hồng Phong - Herman Gmeiner cũng có một hàng ăn sáng ngay sát cạnh trạm biến áp. Bất chấp nguy hiểm và rủi ro có thể xảy ra, những người này thoải mái ngồi bán hàng, buôn chuyện điện thoại trong khi trạm biến áp treo trên đầu .
Ở góc đường Lê Hồng Phong - Herman Gmeiner (phường Hưng Phúc) cũng có một hàng ăn sáng ngay sát cạnh tủ điện. Nhiều người vẫn thoải mái ăn uống, trò chuyện, bỏ qua những cảnh báo nguy hiểm và các quy định về hành lang bảo đảm an toàn lưới điện
Ở góc đường Nguyễn Công Trứ - Lê Hồng Sơn (phường Hồng Sơn), nhiều người dân vẫn vô tư lấn chiếm, xâm phạm hành lang bảo vệ an toàn trạm biến áp để buôn bán, kinh doanh.
Ở góc đường Nguyễn Công Trứ - Lê Hồng Sơn (phường Hồng Sơn), nhiều người dân vẫn "vô tư" lấn chiếm, xâm phạm hành lang bảo vệ an toàn trạm biến áp để buôn bán, kinh doanh.
Không chỉ kinh doanh buôn bán, chân trạm biến áp, bốt điện còn là nơi để tập kết rác thải. Ảnh chụp trạm điện bị bủa kín bởi đủ loại rác thải, ở ngã ba Lê Viết Lượng – Lê Hồng Phong
Không chỉ là nơi kinh doanh buôn bán, ngay chân tủ điện còn là nơi để tập kết rác thải. Trong ảnh là tủ điện bị bủa kín bởi đủ loại rác thải, ở ngã ba Lê Viết Lượng - Lê Hồng Phong.
Cách trạm này không đến 2m là vết cháy sém do người dân đốt rác tạo thành.
Cách trạm này không đến 2m là vết cháy sém do người dân đốt rác tạo thành.
Thực trạng người dân buôn bán, kinh doanh dưới chân các trạm biến áp diễn ra từ nhiều năm nay, mặc dù đã được các lực lượng chức năng cảnh báo nhắc nhở nhưng đa số người dân vẫn thờ ơ với sự an toàn của chính mình. Việc cảnh báo nguy hiểm vẫn chỉ xuất phát từ một phía, còn có tuân thủ hay không chủ yếu nằm ở ý thức của người dân.

Sau vụ nổ, cháy trạm biến áp khiến người dân thương vong ở Hà Nội, nhiều địa phương giật mình rà soát tình trạng mất an toàn, lấn chiếm chân trạm biến áp làm nơi kinh doanh. Ở Thành phố Vinh, tình trạng người dân buôn bán, kinh doanh, tập kết rác thải.. dưới chân các trạm biến áp diễn ra từ nhiều năm nay. Mặc dù đã được các lực lượng chức năng cảnh báo nhắc nhở nhưng đa số người dân vẫn thờ ơ với sự an toàn mạng sống của chính mình. 

Thành Cường

Tin mới

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.