VOV và Đài Phát thanh- Truyền hình Slovakia bàn hợp tác truyền thông

 Lãnh đạo VOV và RTVS cho rằng cơ chế hoạt động của hai Đài có nhiều điểm tương đồng
 
Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hoà Slovakia và Đại sứ quán Cộng hoà Slovakia tại Việt Nam, ngày 16/7, đoàn đại biểu Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) do Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Hùng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Đài Phát thanh- Truyền hình quốc gia Slovakia (RTVS).
 
Phó Tổng Giám đốc VOV Trần Minh Hùng thăm studio của RTVS
 
RTVS là thành viên của Hiệp hội Phát thanh - Truyền hình châu Âu EBU, được thành lập trên cơ sở sáp nhập giữa Đài Phát thanh và Đài Truyền hình Slovakia từ năm 2011. Ông VacLav MiKa, Tổng Giám đốc RTVS cho biết, RTVS có hơn 1.000 cán bộ, phóng viên, vận hành 11 kênh phát thanh và 2 kênh truyền hình.Riêng phát thanh, RTVS chiếm tới 85% công chúng Slovakia, còn truyền hình, RTVS giữ vị trí thứ 3.
RTVS có lịch sử 90 năm làm phát thanh và 60 năm làm truyền hình. Riêng các kênh phát thanh đang đóng vai trò chính trong việc tạo nguồn thu của RTVS Thu nhập của RTVS đến từ phí truyền thông, hỗ trợ từ ngân sách trên cơ sở hợp đồng với nhà nước và nguồn quảng cáo.
 
Phó TGĐ VOV Trần Minh Hùng tặng quà Tổng Giám đốc RTVS VacLav MiKa
 
Giới thiệu với RTVS, Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Hùng cho biết VOV là Đài phát thanh quốc gia, đang phát triển theo mô hình tổ hợp truyền thông đa phương tiện với 7 kênh phát thanh, 18 kênh truyền hình cùng các báo giấy và báo điện tử, với đội ngũ nhân sự lên đến trên 3.400 người.
 
Lãnh đạo VOV và RTVS cho rằng cơ chế hoạt động của hai Đài có nhiều điểm tương đồng.  RTVS đã gửi nhiều chương trình, phát thanh giới thiệu về đất nước, con người Slovakia để phát trên các phương tiện truyền thông của VOV. Trong tương lai, hai Đài có thể mở rộng hợp tác trong việc trao đổi các sản phẩm báo chí giới thiệu về du lich, văn hoá, âm nhạc... của hai quốc gia, giới thiệu về các hoạt động hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Slovakia hoặc trao đổi phóng viên đi tác nghiệp ở hai nước.
 
Đoàn cán bộ VOV chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện RTVS
Ông Trần Minh Hùng và ông VacLav MiKa nhất trí VOV và RTVS sẽ xúc tiến ký kết văn bản hợp tác trong thời gian sớm nhất.
 
Slovakia là quốc gia  EU nằm ở đông Âu, có dân số hơn 5 triệu người. Hiện có hơn 3.000 người Việt học tập và làm việc tại Skovakia./.
 
Theo VOV.VN