VPF ký hợp đồng 1 năm với chuyên gia Nhật Bản - Tanaka Koji

Chiều qua (18/2), tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký hợp đồng giữa Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và chuyên gia người Nhật Bản – Tanaka Koji. Theo đó, ông Koji sẽ đảm nhận cương vị trưởng BTC V-League với hợp đồng có thời hạn 1 năm. Đây là lần đầu tiên vị trí này được giao cho một người nước ngoài.

Tân trưởng BTC V-League Tanaka Koji (trái) nhận hoa từ Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn

CHỌN NGƯỜI TÂM HUYẾT VÀ CHUYÊN NGHIỆP

Sau một thời gian tiếp xúc, đặc biệt là sau khi ông Tanaka Koji sang Việt Nam hôm 16/2 vừa qua, VPF cùng chuyên gia người Nhật Bản đã đi tới thống nhất và đặt bút ký hợp đồng có thời hạn 1 năm, chính thức hóa quá trình cộng tác giữa đôi bên. Tại lễ ký hợp đồng với chuyên gia Tanaka Koji chiều qua, Tổng giám đốc VPF - Phạm Ngọc Viễn đã nói: “Qua tiếp xúc, chúng tôi nhận thấy ông Tanaka Koji là người có tâm huyết, có đam mê và tính chuyên nghiệp cao. Đây chính là những tiêu chí mà VPF đặt ra trong quá trình tìm kiếm nhân sự thích hợp đảm nhận vị trí trưởng giải”. 

Chuyên gia Tanaka Koji có kinh nghiệm làm việc ở nhiều vị trí của bóng đá Nhật Bản suốt 2 thập kỷ qua, một nền bóng đá đã và đang phát triển rất mạnh mẽ. Thế nên, ông được VPF kỳ vọng sẽ là luồng gió mới, truyền đạt những kinh nghiệm quý trong công tác tổ chức và nâng cao chất lượng cho các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam. 

Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn khẳng định: “Ở cương vị Trưởng BTC V-League, ông Tanaka Koji sẽ có trách nhiệm và quyền hạn cao nhất trong việc chỉ đạo, điều hành của BTC giải và phối hợp với các Ban chức năng của VFF để thực hiện nhiệm vụ được giao. VPF sẽ hỗ trợ tối đa về thông tin bóng đá Việt Nam cho vị chuyên gia này để ông ấy có thể đưa ra những quyết định chuẩn xác”. 

Được biết, GĐĐH Trần Duy Ly và các bộ phận chức năng của VPF sẽ trợ giúp để ông Tanaka Koji nhanh chóng thích nghi với các quy trình xử lý công việc trong điều hành và tổ chức V-League ở 2 tuần đầu tiên ông này đảm nhận cương vị Trưởng BTC V-League.

“TÔI BIẾT CÔNG VIỆC CỦA MÌNH KHÔNG DỄ DÀNG”
Chiều qua, giới truyền thông Việt Nam đã dành cho vị tân Trưởng BTC V-League sự quan tâm đặc biệt với hàng loạt câu hỏi xoay quanh công việc mà vị chuyên gia Nhật Bản sẽ đảm nhận. Tuy nhiên, do mới chỉ bước đầu tìm hiểu về 

V-League và bóng đá Việt Nam nên ông Tanaka Koji đã trả lời các câu hỏi một cách rất thận trọng và chưa vội đưa ra những nhận định khen – chê hay tiết lộ cụ thể về kế hoạch làm việc sắp tới của mình.

“Thật vinh dự cho tôi khi được giới thiệu sang Việt Nam đảm trách công việc quan trọng. Tôi biết nhiệm vụ của mình không hề dễ dàng. Tôi mới chỉ xem 1 trận đấu nên chưa thể hiểu rõ mọi thứ. Tôi cố gắng hòa nhập nhanh với công việc,  tìm hiểu thật kỹ bóng đá Việt Nam và mong muốn nhận được sự hỗ trợ đắc lực của các cộng sự”, ông Tanaka Koji phát biểu sau khi ký hợp đồng với VPF.

Mới sang Việt Nam hôm 16/2 để bàn thảo lần cuối và ký hợp đồng làm Trưởng BTC V-League nên chính Tanaka Koji cho biết, ông sẽ dành thời gian dự khán một vài vòng đấu sắp tới tại V-League để có cái nhìn thực tế hơn. Sau đó, ông mới có thể đưa ra những nhận xét của mình về V-League và có những ý kiến đóng góp trong bản báo cáo gửi cho VPF để cải thiện công tác tổ chức, điều hành V-League. 

VÀI NÉT VỀ ÔNG TANAKA KOJI
Ngày sinh: 2/11/1955
Nơi sinh: tỉnh Saitama 
Tuyển thủ Nhật Bản từ 1982 đến 1984, thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự. 
Một số dấu mốc trong sự nghiệp:
    + 1978-1988:   Thi đấu cho NKK FC (Nippon Kokan S.C).
    + 1989-1992:   HLV CLB NKK.
    + 1993-1995:   HLV ĐT U18, U19 và U20 Nhật Bản.
    + 1995-1999:   HLV CLB Nagoya Grampus Eight.
    + 2001 - 2002:  HLV CLB Shonan Bellmare.
    + 2003 - 2005:  Giám đốc điều hành CLB Vegalta Sendai.

Sẵn sàng đối thoại với báo chí

Theo thông tin từ VPF thì trong thời gian đảm nhận cương vị Trưởng BTC V-League, ông Tanaka Koji sẽ làm việc tại trụ sở VPF (Mỹ Đình, Hà Nội) và luôn sẵn sàng tiếp xúc với giới truyền thông. Được biết, các cơ quan báo chí muốn phỏng vấn tân Trưởng BTC V-League chỉ cần liên hệ với Phòng Tài trợ - Truyền thông VPF để được xếp lịch.

Mong cầu thủ Việt vươn tầm thế giới
Trao đổi với báo chí sau khi ký hợp đồng với VPF chiều qua, tân trưởng BTC V-League – Tanaka Koji đã có đôi lời nhận xét về bóng đá Việt Nam: “Trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể. Tuy nhiên, tôi thực sự mong rằng bóng đá Việt Nam và các cầu thủ Việt Nam sẽ đạt những thành tích cao hơn, vươn ra tầm thế giới!”.

Theo Bongdaplus