Vườn Quốc gia U Minh Thượng được công nhận Vườn di sản ASEAN

Sáng ngày 12/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ trao Chứng chỉ công nhận Vườn di sản ASEAN cho Vườn Quốc gia U Minh Thượng.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Bùi Cách Tuyến trao Chứng chỉ và tặng hoa cho đại diện Ban quản lý Vườn Quốc gia U Minh Thượng. Ảnh: Linh Hương.

Vườn Quốc gia U Minh Thượng là Vườn quốc gia thứ 5 của Việt Nam được công nhận là Vườn Di sản ASEAN. Đây cũng là Vườn di sản ASEAN trên đất than bùn đầu tiên của khu vực. Trước đó, Việt Nam đã có 4 Vườn quốc gia được công nhận là Vườn Di sản ASEAN: Ba Bể, Hoàng Liên, Kon Ka Kinh và Chư Mom Ray.

Theo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Bùi Cách Tuyến, Vườn Quốc gia U Minh Thượng được nhiều chuyên gia môi trường trong và ngoài nước đánh giá cao về tính đa dạng sinh học và công tác bảo tồn tại Hội nghị Ban Chỉ đạo Dự án “Phục hồi và sử dụng bền vững đất than bùn trong khu vực Đông Nam Á” (Dự án Peatland) lần thứ 3. Đồng thời, các đại biểu cũng khuyến nghị Việt Nam xây dựng hồ sơ đề xuất công nhận Vườn Quốc gia U Minh Thượng là Vườn Di sản ASEAN.

Trước khuyến nghị của các chuyên gia môi trường, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã phối hợp với chuyên gia kỹ thuật quốc gia của Dự án Peatland và Vườn quốc gia U Minh Thượng xây dựng hồ sơ trình và đã được Hội nghị Bộ trưởng môi trường ASEAN chính thức công nhận vào tháng 9/2012.

Tại Lễ trao Chứng nhận, Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến đã chúc mừng tỉnh Kiên Giang và Vườn quốc gia U Minh Thượng; mong muốn Ban quản lý Vườn Quốc gia U Minh Thượng tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh công tác bảo tồn tài nguyên thiên nhiên quý giá của Vườn Quốc gia U Minh Thượng./.

Theo (dangcongsan.vn) - HL

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.