Vượt định kiến, người đẹp chuyển giới Tây Ban Nha tới Miss Universe thi tài

Angela Ponce được xếp chung phòng với Miss Colombia - người từng phản đối thí sinh chuyển giới tham dự đấu trường sắc đẹp này.
Hoa hậu Tây Ban Nha Angela Ponce sinh ra là con trai.

Hoa hậu Tây Ban Nha, Angela Ponce, là thí sinh đặc biệt nhất tại Miss Universe 2018 bởi cô là người chuyển giới. Angela Ponce đại diện quốc gia tới tranh tài ở Thái Lan với gần 100 thí sinh trên khắp thế giới sau khi cô giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha hồi tháng 6. Ngay khi đó, chiến thắng lịch sử của mỹ nhân chuyển giới này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Không ít ý kiến phản đối người đẹp chuyển giới tham dự chung cuộc thi nhan sắc với các cô gái bình thường. Hoa hậu Hoàn vũ Colombia, Valeria Morales, là một trong số những người theo quan điểm đó. Phát biểu trên một tờ báo ở Colombia, Valeria Morales cho rằng Miss Universe chỉ nên dành cho những cô gái sinh ra là phụ nữ. "Tôi tin rằng phụ nữ có bản chất riêng. Có sự phát triển khác nhau giữa chúng tôi và mỗi người nên có không gian riêng để tỏa sáng. Chúng tôi có sân chơi của mình và họ nên có sân chơi của họ". Tuy nhiên, Valeria cũng khẳng định nếu tổ chức Miss Universe chấp nhận thí sinh chuyển giới, cô cũng sẽ chấp nhận với tất cả tình yêu, sự tôn trọng và khoan dung.

Hoa hậu Colombia (bên trái) không đồng tình khi người đẹp chuyển giới Tây Ban Nha dự thi Miss Universe.

Hoa hậu Tây Ban Nha đã khéo léo đáp lại ý kiến bất đồng của Miss Colombia cũng như tất cả những ai phản đối cô tham dự Miss Universe. Người đẹp viết: "Tôi chưa bao giờ muốn bình luận liên quan tới quan điểm của Hoa hậu Hoàn vũ Colombia về việc tôi tham dự cuộc thi Miss Universe nhưng tôi đã nhìn thấy các tin tức và video đăng tải. Tôi tôn trọng ý kiến của các bạn, nhưng tôi muốn đến Miss Universe mà không có định kiến nào nhắm vào tôi, cô ấy (Colombia) hay bất cứ ai khác. Tôi muốn có trải nghiệm đẹp và nếu cô ấy muốn biết về tôi, tôi cũng muốn biết về cô ấy".

Người đẹp Tây Ban Nha nhấn mạnh thêm rằng cô không bao giờ muốn cố gắng thay đổi ý kiến của đại diện Colombia mà mong tới Miss Universe để nói lên tiếng nói về sự đa dạng và kêu gọi một thế giới không bạo lực, kỳ thị và phán xét.

Angela Ponce có thân hình rất gợi cảm.

Ngày 29/11, Angela Ponce đã tới Bangkok, Thái Lan để bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss Universe cùng các đối thủ trên thế giới, trong đó có H'Hen Niê của Việt Nam. Cô nhập cuộc rất tự tin và hòa đồng trong ngày đầu tiên. Angela đã chụp chung rất nhiều ảnh với các thí sinh khác và nếu không biết rõ gốc gác của cô, hẳn không ai nghĩ đại diện của Tây Ban Nha là một người chuyển giới.

Angela Ponce được xếp cùng phòng khách sạn với người đẹp Colombia. Hai cô gái sẽ có nhiều thời gian để trò chuyện, xóa bỏ bất đồng và hiểu về nhau hơn sau ồn ào vừa qua. Các trang mạng xã hội của tổ chức hoa hậu Colombia hiện đăng hàng loạt ảnh của hoa hậu Tây Ban Nha như một cách bày tỏ sự ủng hộ đối với người đẹp này.

Hoa hậu Tây Ban Nha (mặc váy hoa) chụp cùng H'Hen Niê và các thí sinh trong ngày đầu tới Miss Universe.

Angela Ponce sinh ra với giới tính nam tại thành phố Seville, miền nam Tây Ban Nha. Từ nhỏ cô đã có sở thích chơi búp bê và mặc đồ như con gái. Khi bước vào tuổi teen, Angela nhận thức rõ giới tính sai lệch của mình và công khai để được sống thật với bản thân. Năm 2014, ở tuổi 22, Angela quyết định đi tiêm hormon nữ và sau đó phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Một năm sau đó, cô đăng ký dự thi Hoa hậu Thế giới Tây Ban Nha và lọt vào top 10. Vượt qua mọi định kiến, người đẹp chuyển giới dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018 và xuất sắc giành vương miện.

ngoisao.net