Vượt khó kinh doanh hiệu quả

(Baonghean.vn) - Năm 2011 là năm thời tiết diễn ra phức tạp khó lường.Ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An, tâm sự: Rét đậm, rét hại đầu nămlàm cho hàng trăm ha cà phê phải đối mặt với nguy cơ kém phát triển. Đặc biệt, trong điều kiện lạm phát giá cả vật tư phân bón, Nhà nước thắt chặt tài chính, lãi suất ngân hàng tăng cao gây không ít khó khăn trong sản xuất, nhất là công tác đầu tư thâm canh và mở rộng diện tích.

Để duy trì và đẩy mạnh sản xuất, công ty đã tập trung phát huy nguồn lực, nhất là nguồn vốn tự có của doanh nghiệp và nguồn vốn của các hộ ưu tiên cho đầu tư phát triển thủy lợi, mua giống phân bón tập trung, đẩy mạnh chống hạn, chống rét, thâm canh và mở rộng diện tích các cây trồng chủ lực như: cao su, cà phê và ổn định các cây trồng:cam, mía.

Vượt khó kinh doanh hiệu quả ảnh 1

Kiểm tra giống cao su ở Nông trường Cao su 12/9
(Công ty CP Cao su Nghệ An)


Trong năm 2011 công ty đã bỏ ra trên 1,1 tỷ đồng, trong đó 600 triệu đồng vốn đầu tư phát triển sản xuất để lắp đặt hoàn thiện hệ thống bơm tưới đảm bảo nước tưới cho diện tích cà phê kinh doanh và tổ chức trồng mới gần 200 ha cao su,cải tạo trên 100 ha cà phê. Đến nay, tổng diện tích cao su đạt 2.771 ha, cà phê kinh doanh trên 546 ha, 290 ha cam. Các loại cây trồng như: cà phê, cao su, cam, mía của công ty đều được chăm bón vượt qua khắc nghiệt của thời tiết cho mùa màng bội thu.

Năm 2011, công ty đã thu hoạch đưa vào chế biến 2.100 tấn quả cà phê,2.518 tấn mủ cao su, 21.850 tấn mía, 3.029 tấn cam, sản xuất 60 ngàn mắt ghép cao su. Đầu tư thâm canh, chú trọng chất lượng sản phẩm nên cà phê, cao su cũng như cam, mía không chỉ tăng năng suất, sản lượng mà chất lượng đảm bảo bán được giá, đã góp phầnđưa doanh thu đạt 130 tỷ đồng, lợi nhuận 2,9 tỷ đồng. So với kế hoạch doanh thu tăng 6%, lợi nhuận tăng gần gấp đôi.

Trong "cơn bão" lạm phát, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị vẫn phát triển, nộp ngân sách 3,342 tỷ đồng, tăng 400 triệu đồng so với năm 2010. Gần 2.500 lao động trong công ty có việc làm thường xuyên với mức thu nhập đạt bình quân 3,5 triệu đồng/người/tháng.

Nhờ tăng thu nhập, công ty đã có điều kiện đẩy mạnh các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện cũng như duy trì phong trào văn hóa, văn nghệ , thể thao và đang trở thành điểm sáng của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh nhà.Hiện nay công ty đã triển khai kế hoạch năm 2012, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra.

Hải Yến

Tin mới

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).
Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị góp ý Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), đại diện Bệnh viện Quốc tế cho rằng, việc phân cấp, phân tuyến các bệnh viện còn rất nhiều bất cập. Điều này dẫn đến sự bất bình đẳng dai dẳng và nếu không điều chỉnh thì sẽ không có đà phát triển mạnh. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.