Vượt khó kinh doanh hiệu quả

(Baonghean.vn) - Năm 2011 là năm thời tiết diễn ra phức tạp khó lường.Ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An, tâm sự: Rét đậm, rét hại đầu nămlàm cho hàng trăm ha cà phê phải đối mặt với nguy cơ kém phát triển. Đặc biệt, trong điều kiện lạm phát giá cả vật tư phân bón, Nhà nước thắt chặt tài chính, lãi suất ngân hàng tăng cao gây không ít khó khăn trong sản xuất, nhất là công tác đầu tư thâm canh và mở rộng diện tích.

Để duy trì và đẩy mạnh sản xuất, công ty đã tập trung phát huy nguồn lực, nhất là nguồn vốn tự có của doanh nghiệp và nguồn vốn của các hộ ưu tiên cho đầu tư phát triển thủy lợi, mua giống phân bón tập trung, đẩy mạnh chống hạn, chống rét, thâm canh và mở rộng diện tích các cây trồng chủ lực như: cao su, cà phê và ổn định các cây trồng:cam, mía.

Kiểm tra giống cao su ở Nông trường Cao su 12/9
(Công ty CP Cao su Nghệ An)


Trong năm 2011 công ty đã bỏ ra trên 1,1 tỷ đồng, trong đó 600 triệu đồng vốn đầu tư phát triển sản xuất để lắp đặt hoàn thiện hệ thống bơm tưới đảm bảo nước tưới cho diện tích cà phê kinh doanh và tổ chức trồng mới gần 200 ha cao su,cải tạo trên 100 ha cà phê. Đến nay, tổng diện tích cao su đạt 2.771 ha, cà phê kinh doanh trên 546 ha, 290 ha cam. Các loại cây trồng như: cà phê, cao su, cam, mía của công ty đều được chăm bón vượt qua khắc nghiệt của thời tiết cho mùa màng bội thu.

Năm 2011, công ty đã thu hoạch đưa vào chế biến 2.100 tấn quả cà phê,2.518 tấn mủ cao su, 21.850 tấn mía, 3.029 tấn cam, sản xuất 60 ngàn mắt ghép cao su. Đầu tư thâm canh, chú trọng chất lượng sản phẩm nên cà phê, cao su cũng như cam, mía không chỉ tăng năng suất, sản lượng mà chất lượng đảm bảo bán được giá, đã góp phầnđưa doanh thu đạt 130 tỷ đồng, lợi nhuận 2,9 tỷ đồng. So với kế hoạch doanh thu tăng 6%, lợi nhuận tăng gần gấp đôi.

Trong "cơn bão" lạm phát, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị vẫn phát triển, nộp ngân sách 3,342 tỷ đồng, tăng 400 triệu đồng so với năm 2010. Gần 2.500 lao động trong công ty có việc làm thường xuyên với mức thu nhập đạt bình quân 3,5 triệu đồng/người/tháng.

Nhờ tăng thu nhập, công ty đã có điều kiện đẩy mạnh các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện cũng như duy trì phong trào văn hóa, văn nghệ , thể thao và đang trở thành điểm sáng của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh nhà.Hiện nay công ty đã triển khai kế hoạch năm 2012, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra.

Hải Yến

tin mới

Trông giữ xe

Cần siết chặt tình trạng nhập nhèm giá vé giữ xe đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới là thời điểm người dân thường đến các đền, chùa để thắp hương và làm lễ đầu năm. Trước lượng lớn người đổ về, tình trạng nhập nhèm về giá vé giữ xe lại tiếp diễn tại một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...

Lao động tại 1 doanh nghiệp dệt may Đô Lương đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Đến 10 tháng Giêng âm lịch, gần 30 nghìn lao động trở lại làm việc ở Khu Kinh tế Đông Nam

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, đến hôm nay (19/2), tức 10 tháng Giêng, đã có tổng cộng gần 30 ngàn lao động tại 92 doanh nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Đô thị Vinh khu vực Thành cổ Vinh hôm nay nhìn từ trên cao. Ảnh: Sách Nguyễn

Thành Vinh - Khát vọng vươn lên tầm cao mới

(Baonghean.vn) - Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt đối với người dân thành phố Vinh. Sau 60 năm xây dựng và phát triển, Vinh đã đạt được thành tích rất đáng tự hào và sẵn sàng hành trang để bước vào thời kỳ phát triển mới với vị thế lớn hơn và là thành phố biển.