#vượt khó

50 kết quả

Đoá hồng nhung trên đá

Đoá hồng nhung trên đá

(Baonghean.vn) - Ở Trường THPT Đô Lương 2, các giáo viên, học sinh nhiều thế hệ vẫn kể cho nhau nghe về câu chuyện của cô giáo dạy môn Địa lý Nguyễn Thị Kim Nhung bằng sự yêu thương, ngưỡng mộ và tự hào. Như một đoá hoa trên sỏi đá, giữa sóng gió cuộc đời, cô mạnh mẽ sống và trọn vẹn trao đi.

Thấy mình còn sống, còn cười là hạnh phúc

Thấy mình còn sống, còn cười là hạnh phúc

(Baonghean.vn) - Bố mất từ năm 15 tuổi, năm 25 tuổi phải cưa bỏ hoàn toàn chân phải khi gia đình đang nợ nần, túng thiếu. Nhưng rồi, bằng nghị lực sống phi thường, chàng trai sinh năm 1994 Lê Văn Đông đã từng bước gây dựng lại cuộc sống và giúp đỡ rất nhiều người khuyết tật nơi mình sinh sống. Trở thành Bí thư Chi đoàn tiêu biểu của thị xã Thái Hòa, và là đại diện của Nghệ An được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tuyên dương trong Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022, Đông sống với tâm niệm: “Mỗi sớm mai thức dậy, thấy mình còn sống, còn cười là hạnh phúc lớn lao…”.
Viettel Nghệ An trao hơn 2,6 tỷ đồng cho quỹ học bổng ‘Vì em hiếu học năm học’ 2021 – 2022

Viettel Nghệ An trao hơn 2,6 tỷ đồng cho Quỹ học bổng ‘Vì em hiếu học năm học’ 2021 - 2022

(Baonghean.vn) -Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ, cần một nghĩa cử lớn”, 7 năm qua, chương trình học bổng “Vì em hiếu học” đã trao tặng 7.770 suất học bổng; tương đương số tiền trên 7,7 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo, hiếu học thuộc các xã nghèo trên địa bàn Nghệ An.
1

Đại biểu thanh niên nói về việc làm theo tinh thần học tập suốt đời của Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Làm thế nào để học tập và để duy trì tinh thần học tập suốt đời, chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong thực hiện học tập, rèn luyện là những nội dung sôi nổi được các đại biểu trình bày tại Diễn đàn "Thanh niên học tập và làm theo lời Bác về tinh thần học tập suốt đời".
sfgs

Hành trình kỳ diệu của Phương

(Baonghean.vn) - Nguyễn Thị Phương nằm đó, trên chiếc giường inox của bệnh viện. Cô không nhớ nổi đây là lần thứ bao nhiêu, chiếc giường lạnh lẽo này bất đắc dĩ gắn chặt với cuộc đời quá đỗi khổ đau của mình. Năm nay 39 tuổi, quá nửa thời gian cô sống trên giường bệnh...
Thủ tướng Campuchia Hun Sen: "Bộ đội Việt Nam là đội quân nhà Phật"

'Chất lính' thời bình

(Baonghean.vn) - Có người lính già từng tâm sự: “Vào dịp này, nghĩ về đồng đội đã nằm xuống, chợt thấy sự tồn tại của mình là phi lý”.