Wikileaks: Hoa Kỳ đã biết rằng Qatar và Ả Rập Saudi hỗ trợ IS

Hoa Kỳ đã biết rằng Qatar và Ả Rập Saudi đã cung cấp hỗ trợ tài chính và hậu cần cho những kẻ khủng bố "nhà nước Hồi giáo". Bức thư của Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton do Wikileaks công bố cho thấy điều này.

Ảnh minh họa.Wikileaks: Hoa Kỳ đã biết rằng Qatar và Ả Rập Saudi hỗ trợ IS
Ảnh minh họa.

Trong một bức thư có nhan đề "Những nguồn thông tin tình báo phương Tây, Mỹ và những nguồn trong khu vực" vào tháng Tám năm 2014 đã được gửi cho phát ngôn viên của tổng thống Mỹ ông John Podesta, bà Clinton nhấn mạnh rằng "Peshmarga (lực lượng vũ trang người Kurd) trang bị các thiết bị phù hợp và làm việc với các cố vấn Hoa Kỳ có thể tấn công IS thông qua tấn công phối hợp được hỗ trợ bằng đường hàng không".

Bà Clinton cũng đề nghị xem xét khả năng để cung cấp cho "Quân đội Syria Tự do" những bộ trang phục quân sự đặc biệt mà cho phép họ thắng IS và đẩy mạnh các chiến dịch chống lại chế độ Syria.

Theo Sputnik

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.