Xã Diễn Thành (Diễn Châu) và xã Thượng Sơn (Đô Lương) đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM

(Baonghean.vn)- Sáng 13/11, xã Diễn Thành (Diễn Châu) và xã Thượng Sơn (Đô Lương) long trọng tổ chức đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Để về đích NTM và hạ tầng nông thôn khởi sắc như hôm nay, xã Diễn Thành đã huy động tổng nguồn vốn đầu tư là 219 tỷ 627 triệu đồng, trong đó ngân sách huyện 2,2 tỷ đồng, ngân sách xã  87 tỷ  601 triệu đồng chiếm 3,39%, nhân dân đóng góp 100 tỷ 700 triệu đồng chiếm 45,9%.

Đến nay toàn xã hoàn thành 19/19 tiêu chí; thu nhập bình quân đầu người năm 2014 đạt 27,2 triệu đồng và năm 2015 đạt 33,1 triệu đồng; dự kiến đến năm 2020 đạt 50 triệu đồng/ người/năm...

 

Các tiêt mục văn nghệ chào mừng.
Các đại biểu về dự lễ.
Đông đảo lực lượng vũ trang, nhân dân và bà con xã Diễn Thành tham dự buổi lễ.
Ông Phan Nhật Thành - Chủ tịch UBND xã điểm lại những kết quả nổi bật trong quá trình xây dựng NTM.

Quan tâm đầu tư cho lĩnh vực giáo dục và chăm sóc thế hệ trẻ, các trường học đã được kiên cố hóa, cả 3 cấp học đều đạt chuẩn quốc gia. 100% thôn xóm có nhà văn hóa và khu thể thao đạt chuẩn theo quy định của Bộ Văn Hóa- Thể thao và Du lịch; tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đặt gần 85%, toàn xã có 8/11 xóm đạt tiêu chuẩn làng văn hóa. Trạm y tế đạt chuẩn quốc gia năm 2004 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2012. Đảng bộ chính quyền xã đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Ông Nguyễn Sỹ Hưng - Phó Giám đốc sở NN & PTNT tỉnh trao Bằng công nhận của UBND tỉnh cho xã đạt chuẩn NTM.
Đồng chí Trần Văn Cương- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Diễn Châu trao 200 triệu cho xã đạt chuẩn NTM.

Dịp này, có  4 tập thể và 4 cá nhân xã Diễn Thành được UBND tỉnh tặng Bằng khen. UBND huyện Diễn Châu cũng trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân của xã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

                                                                                    Thu Hương

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 13/11, xã Thượng Sơn (Đô Lương) tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn quốc gia xây dựng NTM. Về dự có đồng chí Vi Lưu Bình, Phó Giám đốc Sở NN & PTNT , lãnh đạo huyện Đô Lương, cùng  đông đảo nhân dân xã Thượng Sơn.

Quang cảnh lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia NTM, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Thượng Sơn tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân, đồng thời huy động nguồn đầu tư lớn để xây dựng hàng chục hạng mục công trình phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, góp phần nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần cho nhân dân. Với sự nỗ lực đó, xã đã hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng NTM.

Nhân dân xã vui mừng với thành quả xây dựng NTM.

Trong 4 năm, Thượng Sơn đã đầu tư 240 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp 114 tỷ đồng. Hệ thống giao thông, trường học đều đạt chuẩn, nhân dân đã hiến hàng nghìn mét vuông đất để xây dựng các tuyến giao thông, nhà văn hóa xóm.

Đời sống của nhân dân không ngừng được nâng cao, nhờ đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng nhiều mô hình trang trại chăn nuôi, trồng rừng có hiệu quả. Đảng bộ và nhân dân xã Thượng Sơn đã phát huy được sức mạnh đoàn kết toàn dân trong việc xây dựng các tiêu chí NTM. Đến nay, xã Thượng Sơn chỉ còn 67 hộ nghèo, chiếm 2,8%. Với những kết quả đã đạt được, xã Thượng Sơn được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn quốc gia NTM.

Đồng chí Vi Lưu Bình, Phó Giám đốc Sở NN và PTNT trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Thượng Sơn (Đô Lương).

Đến thời điểm này, huyện Đô Lương có 4 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, phấn đấu đến hết năm 2015, có 7 xã được công nhận đạt chuẩn NTM.

Hữu Hoàn