Xã Giai Xuân (Tân Kỳ) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Phương Thảo - Trọng Hùng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 18/9, xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh.

Tới dự có các đồng chí: Trần Hữu Tiến - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh; Bùi Thanh Bảo - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy; Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ.

Các đại biểu dự buổi lễ. Ảnh: Như Lành
Các đại biểu dự buổi lễ. Ảnh: Như Lành

Báo cáo của xã Giai Xuân cho thấy, sau 8 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, đến nay bộ mặt nông thôn của địa phương đã có nhiều đổi mới, nhiều công trình hạ tầng nông thôn được đầu tư khang trang đạt chuẩn.

Tổng huy động nguồn lực cho chương trình là hơn 123 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp bằng tiền mặt, hiến đất, ngày công lao động là 5,7 tỷ đồng. Toàn xã có 25,4 km đường trục xã và liên xã thì đã được nhựa hóa và bê tông 25,2 km đạt tỷ lệ 99,2%. Có 70 tuyến đường trục thôn và liên thôn, tổng chiều dài hơn 37km, trong đó được nhựa hóa và bê tông hóa đạt tỷ lệ hơn 50%, các tuyến đường được giải phóng, mở rộng thông thoáng từ 6 - 8 mét.
Thu nhập bình quân đầu người tăng lên từ 22,5 triệu đồng/người/năm vào năm 2015, đến năm 2019 tăng lên 33,1 triệu đồng/người/năm. Tổng giá trị sản xuất ước đạt hơn 301 tỷ đồng. Hộ nghèo từ giảm xuống còn 3,4%.
Đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên, an ninh trật tự xã hội được giữ vững. Với kết quả đạt được, năm 2019 xã Giai Xuân được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Ảnh: Trọng Hùng
Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Ảnh: Trọng Hùng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Hữu Tiến - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Giai Xuân để thực hiện thành công mục tiêu xây dựng NTM.

Trong thời gian tới, xã Giai Xuân tiếp tục có các giải pháp nâng cao chất lượng tiêu chí theo hướng bền vững; đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức các mô hình sản xuất nhằm nâng cao thu nhập và tạo việc làm cho bà con nhân dân; tiếp tục vận động bà con nông dân ứng dụng các khoa học kỹ thuật vào xây dựng mô hình kinh tế. 
Nhân dịp này, 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng NTM xã Giai Xuân được trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh.
UBND huyện Tân Kỳ trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới năm 2019./.

tin mới

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.