Xã Nghi Phú gặp mặt các giáo họ nhân dịp Lễ Noel 2014

(Baonghean.vn) - Ngày 19/12, xã Nghi Phú đã tổ chức gặp mặt Hội đồng mục vụ giáo xứ, các giáo họ của giáo xứ Yên Đại và đại diện bà con giáo dân trên địa bàn nhân dịp Giáng sinh 2014.

Tham dự có đại diện lãnh đạo các ban ngành, Thành ủy, UBND Thành phố Vinh, Đảng ủy, UBND xã Nghi Phú cùng các vị chức sắc và đại diện giáo dân giáo xứ Yên Đại.

Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt

Giáo xứ Yên Đại (xã Nghi Phú - TP Vinh) có 3 giáo họ: Đồng Kiền, Đồng Tân và Đồng Yên với 1.350 hộ (5.544 nhân danh). Hiện đang là giáo xứ có số lượng giáo dân đông nhất trong các giáo xứ thành phố Vinh. Công tác phối hợp trong nhiều lĩnh vực giữa hội đồng mục vụ giáo xứ và chính quyền địa phương thường xuyên được duy trì mật thiết, đạt hiệu quả cao. Bà con giáo dân nơi đây đều nguyện một lòng "Kính Chúa, yêu Nước", phấn đấu để cùng nhau xây dựng quê hương và phát triển kinh tế trong từng hộ gia đình, nhằm sống "tốt đời đẹp đạo".

Chính quyền xã Nghi Phú trao quà cho các vị chức sắc giáo xứ Yên Đại
Lãnh đạo xã Nghi Phú trao quà cho các vị chức sắc giáo xứ Yên Đại

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ đã cảm ơn chính quyền, lãnh đạo các cấp đã quan tâm, ủng hộ đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của bà con giáo dân.

Dịp này, chính quyền thàh phố Vinh đã trao tặng gần 100 suất quà cho những cá nhân tiêu biểu của giáo xứ trong năm (mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng). Ngoài ra, UNBD xã Nghi Phú cũng tặng quà cho 3 ông Chủ tịch hội đồng mục vụ của 3 giáo họ.

Trần Hải

Tin mới

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.