Xã Nghi Phú gặp mặt các giáo họ nhân dịp Lễ Noel 2014

(Baonghean.vn) - Ngày 19/12, xã Nghi Phú đã tổ chức gặp mặt Hội đồng mục vụ giáo xứ, các giáo họ của giáo xứ Yên Đại và đại diện bà con giáo dân trên địa bàn nhân dịp Giáng sinh 2014.

Tham dự có đại diện lãnh đạo các ban ngành, Thành ủy, UBND Thành phố Vinh, Đảng ủy, UBND xã Nghi Phú cùng các vị chức sắc và đại diện giáo dân giáo xứ Yên Đại.

Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt

Giáo xứ Yên Đại (xã Nghi Phú - TP Vinh) có 3 giáo họ: Đồng Kiền, Đồng Tân và Đồng Yên với 1.350 hộ (5.544 nhân danh). Hiện đang là giáo xứ có số lượng giáo dân đông nhất trong các giáo xứ thành phố Vinh. Công tác phối hợp trong nhiều lĩnh vực giữa hội đồng mục vụ giáo xứ và chính quyền địa phương thường xuyên được duy trì mật thiết, đạt hiệu quả cao. Bà con giáo dân nơi đây đều nguyện một lòng "Kính Chúa, yêu Nước", phấn đấu để cùng nhau xây dựng quê hương và phát triển kinh tế trong từng hộ gia đình, nhằm sống "tốt đời đẹp đạo".

Chính quyền xã Nghi Phú trao quà cho các vị chức sắc giáo xứ Yên Đại
Lãnh đạo xã Nghi Phú trao quà cho các vị chức sắc giáo xứ Yên Đại

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ đã cảm ơn chính quyền, lãnh đạo các cấp đã quan tâm, ủng hộ đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của bà con giáo dân.

Dịp này, chính quyền thàh phố Vinh đã trao tặng gần 100 suất quà cho những cá nhân tiêu biểu của giáo xứ trong năm (mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng). Ngoài ra, UNBD xã Nghi Phú cũng tặng quà cho 3 ông Chủ tịch hội đồng mục vụ của 3 giáo họ.

Trần Hải

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.