Xã Nghi Phú kỷ niệm 30 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2012), sáng nay 17/11, UBND xã Nghi Phú (TP.Vinh) tổ chức gặp mặt các giáo viên giảng dạy tại 5 trường học trên địa bàn xã.

Tham dự buổi lễ kỷ niệm có hơn 100 thầy cô giáo của các Trường mầm non, Trường tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn xã Nghi Phú.

Xã Nghi Phú kỷ niệm 30 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 1

Các cháu Trường mầm non Nghi Phú múa hát chúc mừng thầy cô giáo

Tại buổi lễ kỷ niệm, Đảng uỷ, chính quyền, MTTQ và đoàn thể địa phương cùng các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày nhà giáo Việt Nam, đồng thời biểu dương những tấm gương người tốt, việc tốt của các thầy cô giáo. Đây cũng là dịp để tôn vinh các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

Xã Nghi Phú kỷ niệm 30 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 2

Lãnh đạo địa phương tặng hoa 5 thầy cô giáo hiệu trưởng các trường.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam, đội ngũ các thầy cô giáo trên địa bàn xã Nghi Phú tự hào với những năm tháng công tác phục vụ sự nghiệp giáo dục ở địa phương từng gặp không ít khó khăn như: học sinh trong độ tuổi phổ cập bỏ học và chưa đến lớp còn nhiều, chất lượng giáo dục chưa cao. Song với tâm huyết và trách nhiệm của mình, các thầy cô giáo đã vượt qua mọi  khó khăn để vận động các em đi học, ổn định sỹ số và tổ chức tốt các hoạt động ngoài giờ của nhà trường để thu hút học sinh đến lớp, hăng say học tập, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn.

Quỳnh Lan

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.