Xã Nghĩa Khánh (Nghĩa Đàn) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

(Baonghen.vn) - Sáng 26/9, tại xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Khánh tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2015 do UBND tỉnh trao tặng. 

Diễu hành chào mừng...
Diễu hành chào mừng Lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM
Một trong những tiết mục văn nghệ truyền thống chào mừng
Một trong những tiết mục văn nghệ quần chúng chào mừng ngày lễ

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã Nghĩa Khánh mặc dù có nhiều khó khăn do xuất khát khởi điểm thấp, thu nhập người dân chưa cao nhưng nhờ các giải pháp huy động sức dân và tranh thủ được sự hỗ trợ của cấp trên, Nghĩa Khánh đã huy động được tổng kinh phí 438,5 tỷ đồng để thực hiện các tiêu chí, ngân sách đầu tư lồng ghép được 111,3 tỷ đồng tiền vốn từ các chương trình; huy động sức dân được  287,3 tỷ đồng chỉnh trang lại nhà cửa và đóng góp để làm đường giao thông, xây dựng Nhà văn hóa, sân vận động; 3/3 trường trên địa bàn đạt chuẩn Quốc gia. Hiện nay, ngoài 17/17 xóm đã có nhà văn hóa, trong đó 14 xóm được công nhận đạt Danh hiệu Làng văn hóa. Số hộ nghèo giảm còn 4,91%, số hộ khá giàu tăng lên, năm 2015 thu nhập bình quân đầu người đạt 21 triệu; đời sống văn hóa tinh thần người dân ngày càng được nâng cao.

Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy – HĐND và UBND xã, đồng chí Lê Viết Xường – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Khánh đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường hơn 4 năm phấn đấu xây dựng thành công NTM của xã; nêu lên những bài học kinh nghiệm, kịp thời biểu dương khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích trong thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; tiếp tục thể hiện quyết tâm phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí để người dân thật sự là người được hưởng lợi...

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Văn phòng nông thôn mới tỉnh và Huyện Nghĩa Đàn dự Lễ đón Bằng
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp, Văn phòng nông thôn mới tỉnh và Huyện Nghĩa Đàn dự Lễ 
Đồnh chí Nguyễn Hồ Lâm - Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh công bố các quyết định công nhận đạt chuẩn và khen thưởng của UBND tỉnh
Đồnh chí Nguyễn Hồ Lâm - Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh công bố các quyết định công nhận đạt chuẩn và khen thưởng của UBND tỉnh cho xã Nghĩa Khánh

Phát biểu tại lễ công nhận đạt chuẩn NTM, thay mặt Ban chỉ đạo tỉnh về xây dựng NTM, đồng chí Nguyễn Sĩ Hưng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh đánh giá cao những thành tích đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Khánh, nhất là sự chung sức chung lòng của nhân dân, lồng ghéo hiệu quả các nguồn lực của nhà nước vào thực hiện các tiêu chí NTM; đồng thời đề nghị xã, huyện cần tổ chức tốt việc chuyển giao ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất cây trồng, quan tâm tổ chức ngày càng nhiều các mô hình sản xuất để khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai của địa phương, nâng cao thu nhập và giải quyết việc làm cho nhân dân; tiếp tục phát động phong trào thi đua xây dựng NTM nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí góp phần cùng cả huyện và tỉnh hoàn thành mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM như lộ trình đã đề ra.

Trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM xã Nghĩa Khánh
Trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM xã Nghĩa Khánh
Trao quyết định công nhận và Bằng đạt chuẩn NTM cho xã Nghĩa Khánh
Trao quyết định công nhận và Bằng đạt chuẩn NTM cho xã Nghĩa Khánh
Đồng chí Lê Hồng Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn trao Bằng khen và tiền thưởng của huyện cho tập thể và cá nhân có thành tích
Đồng chí Lê Hồng Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn trao Bằng khen và tiền thưởng của huyện cho tập thể và cá nhân có thành tích

Nhân dịp lễ đón nhận Bằng, UBND tỉnh và Huyện ủy Nghĩa Đàn đã trao Bằng khen và thưởng cho cho các  tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong xây dựng NTM ở Nghĩa Khánh.

Tin, ảnh: Nguyễn Hải

Tin mới

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.