Xây dựng đội ngũ doanh nhân ngày càng vững mạnh

(Baonghean.vn) - Chiều 10/10, UBND tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 11 năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2015).

Dự lễ có các đồng chí: Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; Đại diện lãnh đạo VCCI Việt Nam.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớ c phát biểu đánh giá cao vai trò của đội ngũ doanh nhân Nghệ An trong công cuộc phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc phát biểu đánh giá cao vai trò của đội ngũ doanh nhân Nghệ An trong công cuộc phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh
Toàn cảnh buổi gặp mặt
Toàn cảnh buổi gặp mặt

Ghi nhận vị thế của giới doanh nhân cũng như những đóng góp to lớn của giới doanh nhân, các doanh nghiệp với quá trình đi lên của đất nước, năm 2004, Thủ tướng Chính phủ quyết định chọn ngày 13/10 hàng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam và trở thành ngày hội lớn của các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân trong cả nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng. Lễ kỷ niệm 11 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 năm nay được UBND tỉnh Nghệ An tổ chức nhằm gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà; Đánh dấu bước trưởng thành và khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của đội ngũ doanh nhân trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước; đồng thời tăng cường các hoạt động giao lưu, hợp tác trong doanh nghiệp, góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân tỉnh Nghệ An ngày càng vững mạnh.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa  cho các doanh nhân tiêu biểu
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa các doanh nhân tiêu biểu

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc ghi nhận những đóng góp tích cực  của các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong điều kiện còn nhiều khó khăn. Cùng với đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, đổi mới các cơ chế, chính sách, cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp kinh doanh, phát triển, các doanh nhân có cơ hội phát huy tài năng, trí tuệ, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh nhà, quyết tâm đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá của khu vực Bắc Trung Bộ theo tinh thần Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị./.

                                                            Thùy Linh

tin mới

Giá vàng tăng giảm đột biến, người dân Nghệ An bán 'chốt lời'

Giá vàng tăng giảm đột biến, người dân Nghệ An bán 'chốt lời'

(Baonghean.vn) - Chỉ trong vòng 1 tuần, giá vàng liên tục “nhảy múa”, nếu như đầu tuần, giá vàng “rơi tự do” xuống còn 89 triệu đồng/lượng thì vào cuối tuần, giá vàng bật tăng trở lại, vượt lên mức 90,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng biến động mạnh, thị trường vàng Nghệ An sôi động ở chiều mua vào…

Các lực lượng, đoàn thể chung tay giúp người dân vùng cao thu hoạch lúa vụ xuân

Các lực lượng, đoàn thể chung tay giúp người dân vùng cao thu hoạch lúa vụ xuân

(Baonghean.vn) - Trước những diễn biến thất thường của thời tiết, khi lúa vụ xuân đã bắt đầu chín đồng loạt, các địa phương vùng núi cao Nghệ An đang tích cực “ra quân” gặt lúa với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, hạn chế tối đa thiệt hại với sản phẩm đã đến kỳ thu hoạch.

Thành Vinh rực rỡ những sắc hoa

Thành Vinh rực rỡ những sắc hoa

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, thành Vinh khoác lên mình tấm áo rực rỡ được dệt từ nhiều sắc hoa tươi tắn như bằng lăng, giáng hương, phượng vàng, phượng vĩ... 

Nhiều phương tiện 'vô tư' qua lại dù đường N5 kéo dài vẫn chưa thi công xong

Nhiều phương tiện 'vô tư' qua lại dù đường N5 kéo dài vẫn chưa thi công xong

(Baonghean.vn) - Đường N5 kéo dài kết nối với đường Hồ Chí Minh từ xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương lên huyện Tân Kỳ có chiều dài 15 km. Hiện nay, tuyến đường chưa hoàn thành để đưa vào sử dụng, dù đã cắm biển cấm nhưng các phương tiện vẫn “vô tư” đi vào, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí Huyện nông thôn mới tại Hưng Nguyên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí Huyện nông thôn mới tại Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Hưng Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo địa phương quyết liệt giải quyết các vấn đề còn tồn đọng để trình Thủ tướng Chính phủ công nhận Huyện nông thôn mới vào năm 2024.

Thời điểm này, trên cánh đồng lúa xuân ở huyện Yên Thành hầu hết đã chín rộ. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân đang tập trung nhân, vật lực để ra đồng thu hoạch. Ảnh: Văn Trường

Nhộn nhịp thu hoạch lúa xuân ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, nông dân các địa phương ở Nghệ An đang tích cực thu hoạch vụ lúa xuân trong niềm vui phấn khởi vì được mùa, được giá. Bà con huy động tối đa nhân lực thuê máy móc để thu hoạch nhanh gọn nhằm giảm thiểu thiệt hại do gió lớn, giông lốc gây ra.