Xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh toàn diện

(Baonghean.vn)- Ngày 4/1, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị quân chính, quán triệt, triển khai nghị quyết Đảng ủy quân sự tỉnh về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng năm 2013.

Tham dự Hội nghị có Trung tướng Nguyễn Hữu Cường, Tư lệnh Quân khu 4, đồng chí Trần Hồng Châu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Đại tá Nguyễn Sỹ Hội, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đại diện các cơ quan, ban ngành của tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng các cán bộ, chỉ huy, chiến sĩ của các đơn vị vũ trang trên địa bàn tỉnh.

Năm 2013, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An triển khai có hiệu quả nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng và đạt được những kết quả nổi bật trên 4 mặt công tác theo Mệnh lệnh nhiệm vụ quân sự cấp trên giao. Lực lượng vũ trang tỉnh đã làm tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình, dự báo và phát hiện sớm tình hình an ninh, chính trị trên các tuyến biên giới, tuyến biển, ở vùng đặc thù có khiếu nại tranh chấp; phối hợp giải quyết kịp thời các vụ việc không để xảy ra các tình huống bị động bất gờ, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn. Làm tốt công tác diễn tập Khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống lụt bão; Thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện chiến đấu, hoàn thành chương trình huấn luyện dân quân tự vệ cho 958 đơn vị, diễn tập chiến đấu trị an cho 117 đơn vị, làm tốt công tác đào tạo cán bộ quân sự cấp xã, tổ chức thành công các hội thao ở các đơn vị,…

Trung tướng Nguyễn Hữu Cường, Tư lệnh Quân khu 4 phát biểu
Trung tướng Nguyễn Hữu Cường, Tư lệnh Quân khu 4 phát biểu

Lực lượng vũ trang tỉnh nhà đã tổ chức học tập, quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Đảng ủy các cấp, làm tốt công tác phát triển đảng; thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật cho các đối tượng; thực hiện tốt công tác quy tập hài cốt liệt sỹ ở Lào, phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn diễn ra sâu rộng trong toàn quân, đã xây tặng 14 nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách, gia đình quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Trần Hồng Châu phát biểu.
Đồng chí Trần Hồng Châu phát biểu.

Công tác hậu cần có nhiều chuyển biến tích cực, việc dự trữ vật chất sẵn sàng chiến đấu được thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả cao, nề nếp chế độ nhà ăn, nhà bếp, việc tăng gia sản xuất ở các đơn vị được tăng cường và mang lại hiệu quả cao; công tác kỹ thuật được đảm bảo,…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Hồng Châu, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, trong năm qua, dù tình hình kinh tế, xã hội có nhiều khó khăn nhưng lực lượng vũ trang tỉnh nhà đã nỗ lực vươn lên, làm tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đưa ra 5 nhóm giải pháp, đề nghị lực lượng vũ trang tỉnh nhà tiếp tục xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, làm tốt công tác dân vận, xây dựng thế trận lòng dân cũng như đảm bảo công tác sẵn sàng chiến đấu; Xây dựng đội ngũ cán bộ và đơn vị quân đội trong sạch, vững mạnh toàn diện; Quán triệt các nghị quyết của Đảng ủy cấp trên đặc biệt lực lượng vũ trang phải cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết 26 của Bộ chính trị về Nghệ An; tiếp tục chăm lo đời sống bộ đội cũng như các đối tượng chính sách,…

Đại tá Nguyễn Sỹ Hội phát biểu tại Hội nghị
Đại tá Nguyễn Sỹ Hội phát biểu tại Hội nghị

Trung tướng Nguyễn Hữu Cường, Tư lệnh Quân khu 4 đánh giá cao những thành quả đã đạt được của lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An đặc biệt là trong việc xây dựng các đề án cụ thể như Đề án sẵn sàng chiến đấu, an toàn làm chủ, đề án đối ngoại, xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An cũng đã làm tốt công tác dân vận, làm chủ được tình hình, làm chủ địa bàn trong điều kiện khó khăn về nhiều mặt,…

Đồng chí Tư lệnh đề nghị, trong thời gian tới, lực lượng vũ trang Nghệ An cần tiếp tục làm tốt các nhiệm vụ được giao, chú trọng đến công tác dân vận, công tác dân chủ trong quân đội, khắc phục khó khăn, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện. Đồng chí Trung tướng Nguyễn Hữu Cường mong muốn, trong thời gian tới, lực lượng vũ trang sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An để lực lượng vũ trang tỉnh hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, quân sự được giao.

Xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh toàn diện ảnh 4
 
Trao tặng danh hiệu thi đua cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.
Trao tặng danh hiệu thi đua cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

.

Nhân dịp này, các đồng chí Tư lệnh quân khu, lãnh đạo tỉnh và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã trao bằng khen, giấy khen của Bộ tư lệnh quân khu 4, Bộ CHQS tỉnh và UBND tỉnh cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm qua.

Nguyên Khoa

Tin mới

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.