Xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ

(Baonghean.vn)- Chiều 18/10, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân anh hùng liệt sỹ Nguyễn Bá Vanh ở xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu.

Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Bá Vanh có em trai là liệt sỹ Nguyễn Bá Bài và con trai là Nguyễn Bá Luận ở thôn Phú Liên, xã Quỳnh Long. Hiện nay, anh Luận đang thờ phụng bố và chú ruột trong ngôi nhà dột nát, xuống cấp nghiêm trọng.

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho anh Nguyễn Bá Luận con của anh hùng liệt sỹ Nguyễn Bá Vanh
Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho anh Nguyễn Bá Luận.

Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh trích 50 triệu đồng, UBND huyện Quỳnh Lưu trích quỹ tình nghĩa 10 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sỹ Nguyễn Bá Vanh.

 Ngôi nhà được thiết kế 3 gian, tổng trị giá 350 triệu đồng. Hiện nay, ngoài số tiền cấp trên hỗ trợ, các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể xã Quỳnh Long đang kêu gọi sự đóng góp về vật chất của các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn xã để ủng hộ gia đình anh Luận trong quá trình xây nhà.

Hồng Diện 

tin mới

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ bão lụt tại huyện Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ lũ lụt tại huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Ngày 3/10, đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã về huyện Quỳ Châu để trao quà ủng hộ cho các đơn vị, cá nhân bị thiệt hại do đợt lũ vừa qua.

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.