#xây dựng thương hiệu

18 kết quả

Lúa tẻ thơm

'Nỗi niềm tẻ thơm' ở Na Loi

(Baonghean.vn) - Những ngày giữa tháng 11, người dân xã Na Loi (Kỳ Sơn) lại bắt đầu mùa thu hoạch lúa tẻ thơm - giống lúa đặc sản được bao thế hệ người Na Loi lưu giữ, trao truyền. Song bên cạnh niềm vui mùa vụ, người dân cũng như cán bộ chính quyền nơi đây có những băn khoăn, lo lắng khi ngày càng ít hộ kiên trì bảo tồn giống lúa quý này.
Chương trình OCOP “bà đỡ” cho sản phẩm nông thôn tiêu biểu Nghệ An

Chương trình OCOP: 'Bà đỡ' cho sản phẩm nông thôn tiêu biểu Nghệ An

(Baonghean) - Nghệ An có diện tích rộng nhất cả nước với 16.493 km2, đất đai trù phú, sở hữu nhiều nông sản phẩm đặc sắc và có giá trị cao...Chương trình OCOP được phê duyệt sẽ là tiền đề, “bà đỡ” quan trọng nâng cao nhận thức trong sản xuất và kinh doanh, hỗ trợ phát triển cho các sản phẩm địa phương.
Bưởi trồng theo hướng VietGAP cho thu nhập cao

Hiệu quả mô hình trồng bưởi hồng Quang Tiến theo quy trình VietGAP

(Baonghean.vn) - Xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn là địa phương nổi tiếng với nhiều đặc sản cam, chanh, bưởi... Để nâng tầm sản phẩm, xã đã xây dựng mô hình bưởi hồng Quang Tiến theo mô hình VietGAP với mong muốn đưa đến người tiêu dùng những đặc sản uy tín, chất lượng, đảm bảo vệ sinh ATTP.
Khâu cuối cùng là lắng tinh bột nghệ trước khi đưa ra phơi. Ảnh: Đinh Thùy

Nhộn nhịp nghề làm tinh bột nghệ ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, nghề làm tinh bột nghệ phát triển mạnh ở huyện Nghĩa Đàn. Từ một vài hộ làm nghề, thấy được hiệu quả kinh tế, nhiều hộ đã liên kết với nhau đầu tư máy móc và tìm đầu ra cho sản phẩm.
Chưa yên tâm với nông sản VietGAP

Chưa yên tâm với nông sản VietGAP

Ngành Nông nghiệp đang đẩy mạnh sản xuất theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP). Tuy nhiên, cơ quan chuyên môn chưa thể yên tâm với nông sản VietGAP bởi không chỉ khó khăn trong khâu tiêu thụ mà còn một số nông dân chưa tuân thủ đúng quy trình nên chất lượng không bảo đảm.
Cử tri kiến nghị hỗ trợ địa phương xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp sạch

Cử tri kiến nghị hỗ trợ địa phương xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp sạch

(Baonghean.vn) - Cử tri một số huyện kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quan tâm hỗ trợ các địa phương có diện tích sản xuất nông nghiệp lớn có điều kiện tích tụ ruộng đất; tạo thương hiệu, xây dựng sản phẩm nông nghiệp sạch; liên doanh, liên kết với nước ngoài để thúc đẩy nông nghiệp phát triển.
Xây dựng thương hiệu những 'món ngon Nam Đàn'

Xây dựng thương hiệu những 'món ngon Nam Đàn'

(Baonghean) - Là địa phương có nhiều ngành nghề  truyền thống, huyện Nam Đàn đang tập trung phát triển sản phẩm nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, tạo  sản phẩm mang thương hiệu đặc trưng và đạt chất lượng. Đây là hướng đi nhằm cụ thể hóa Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Cam Nghĩa Đàn rớt giá thảm 10.000 đồng/kg

Cam Nghĩa Đàn rớt giá thảm 10.000 đồng/kg

(Baonghean.vn) - Hiện nay các hộ nhận khoán của Nông trường Cờ đỏ đang vào vụ thu hoạch cam, mặc dù năng suất sản lượng đều tăng cao, nhưng giá thành sản phẩm giảm nhiều so với những năm trước.