Xây dựng Vinh trở thành địa điểm đáng sống nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 9/7, tại UBND phường Vinh Tân, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri TP.Vinh. Đây là hoạt động thuộc chương trình tiếp xúc cử tri trước phiên họp thứ 2 của HĐND tỉnh.

Cùng dự có các đại biểu HĐND TP.Vinh và cử tri 8 phường xã trên của Thành phố Vinh.

Toàn cảnh Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XII và chương trình kỳ họp HĐND tỉnh phiên thứ hai.

Đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch HĐND TP.Vinh báo cáo kết quả kỳ họp HĐND TP.Vinh khóa XXI và thông tin đến cử tri một số tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thành phố 6 tháng đầu năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XII và chương trình kỳ họp HĐND tỉnh phiên thứ hai.

Tiếp đó, các cử tri phát biểu tập trung vào các nội dung chủ yếu: Vấn đề thu hồi đất xây dựng các dự án và các biện pháp phòng chống cháy nổ liên quan đến quy hoạch trạm điện ở khối 5 phường Hồng Sơn. Đề nghị sửa chữa 2 đình của chợ Vinh đã xuống cấp. Cử tri phường Vinh Tân kiến nghị các vấn đề liên quan đến công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xử lý rác thải trên đất sản xuất nông nghiệp. Vấn đề kinh phí phục vụ công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp chưa hợp lý. 

Cử tri cũng kiến nghị về việc người dân chưa được nhận tiền hỗ trợ thiệt hại về giống nông nghiệp trong đợt rét đậm vừa qua. Mức giá hỗ trợ đền bù đất nông nghiệp trong thu hồi phục vụ các dự án chưa công bằng. Đề nghị tăng cường giám sát chất lượng các công trình xây dựng cơ bản.

Cử tri phường Vinh Tân phát biểu tại hội nghị.
Cử tri phường Vinh Tân phát biểu tại hội nghị.

Ngoài ra cử tri cũng kiến nghị các vấn đề về cổ phần hóa ở Công ty xi măng Cầu Đước; quy hoạch hệ thống nước thải và chống ô nhiễm nguồn nước đầu vào của TP.Vinh; siết chặt quản lý phòng chống buôn bán, tiêu thụ thực phẩm bẩn trên địa bàn thành phố. Tăng cường giám sát năng lực, phẩm chất đạo đức của cán bộ, công chức; đẩy nhanh giải quyết chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng; xây dựng các khu giết mổ tập trung; chế độ cho cán bộ MTTQ các cấp.

Cử tri cũng mong muốn cả hệ thống chính trị cùng xây dựng TP.Vinh lọt tốp địa điểm đáng sống nhất của Việt Nam. 

Một góc Thành phố Vinh. Ảnh : Sỹ Minh.
Một góc Thành phố Vinh. Ảnh : Sỹ Minh.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố giải đáp các kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền và ghi nhận các ý kiến để chuyển tới kỳ họp HĐND tỉnh phiên thứ hai trong thời gian tới.

Hoài Thu

Tin mới

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.