Xe biển xanh xếp hàng trảy hội Yên Tử

Dù Hà Nội và nhiều tỉnh thành đã có lệnh cấm dùng xe công đi lễ hội nhưng trong ngày khai hội Yên Tử 9/2, một số ôtô biển xanh xuất hiện ở bãi đỗ xe.

Sáng 9/2, Hội xuân Yên Tử 2014 đã chính thức khai mạc với sự tham gia của nhiều đại biểu, du khách thập phương. Dòng người đổ về "Kinh đô phật giáo của Việt Nam" nhiều tới mức khiến các ngả đường lên cáp treo, chùa Giải Oan, Hoa Yên, chùa Đồng tắc nghẽn. Bãi đỗ xe của Hội xuân Yên Tử chật như nêm cứng. Ôtô phải xếp hàng dài ở hai bên lòng đường lối lên chùa. 

Tại bãi đỗ không thuộc diện ưu tiên xuất hiện một số ôtô biển xanh đến từ các tỉnh như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang... Những xe này không có phù hiệu của Ban tổ chức.

Xe biển xanh đỗ dọc đường lên Yên Tử và nằm rải rác trong các bãi ô tô. Ảnh: Quỳnh Trang.
Xe biển xanh đỗ dọc đường lên Yên Tử và nằm rải rác trong các bãi ô tô. Ảnh: Quỳnh Trang.

Ban tổ chức đã phối hợp với công an, quân đội và địa phương bố trí 300 cán bộ, chiến sĩ chốt ở nhiều điểm dọc đường hành hương, túc trực 24/24 trong thời gian diễn ra lễ hội. Theo ghi nhận của VnExpress, ngoài một vụ móc túi trên chùa Đồng, an ninh trật tự trong ngày khai mạc tương đối đảm bảo. Các hàng rong, ăn xin cũng "sạch bóng" như cam kết của ban tổ chức. Dịch vụ đổi tiền lẻ tuy bị cấm quyết liệt nhưng vẫn xuất hiện ở một vài nơi dọc đường đi và trạm dừng chân.

Buổi sáng khai hội, đường lên các chùa ở Yên Tử khá sạch sẽ. Tuy nhiên sau giờ trưa, áo mưa, túi nilon, vỏ hộp... lại rải đầy sân chùa và dọc đường hành hương, dù toàn tuyến Yên Tử có hơn 500 sọt và 100 thùng nhựa đựng rác.

Chùa Đồng, nơi thường xuyên có tình trạng đông đúc, chen lấn xô đẩy vào thắp hương. Ảnh: Quỳnh Trang.
Chùa Đồng, nơi thường xuyên có tình trạng đông đúc, chen lấn xô đẩy vào thắp hương. Ảnh: Quỳnh Trang.

Ông Nguyễn Trung Hải - Trưởng Ban quản lý khu quần thể di tích Danh thắng Yên Tử cho biết, riêng ngày 9/2 đã có trên 65.000 lượt khách. Hệ thống cáp treo sẽ hoạt động 24/24 để phục vụ người hành hương.

Dù giá vé cáp treo tăng 15 - 20% so với năm trước nhưng theo ông Hải, lượng người mua vé không hề giảm. "Hơn một nửa số khách lên Yên Tử vẫn sử dụng dịch vụ này để di chuyển cho thuận tiện", ông trưởng ban nói. 

Theo.vnexrpess

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.