Xe bình dân gặp khó, xe sang đắt hàng

Trong khi các mẫu xe bình dân không thật ăn khách, các dòng xe hạng sang đến từ Đức, Anh như BMW, Mercedes-Benz, Audi hay Porsche liên tục đạt kỷ lục doanh số trong ba tháng đầu năm 2014.
Khi kinh tế toàn cầu bắt đầu có những bước hồi phục, thị trường xe hơi thế giới chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ đối với phân khúc xe hạng sang. Nhu cầu ngày càng cao của khách hàng giúp các thương hiệu đắt tiền đua nhau phá kỷ lục doanh số.
Xe sang ngày càng đắt hàng trên thế giới cũng như Việt Nam.
Xe sang ngày càng đắt hàng trên thế giới cũng như Việt Nam.
Tăng mạnh và đều là hãng BMW với 72.377 xe được bán trong quý I, tăng 11,5% so với năm 2013 trong đó doanh số tháng 3 đạt mức kỷ lục 32.107 xe. Thành công này giúp BMW vững vàng ở ngôi vị số 1 trong làng xe sang. Thương hiệu xe siêu sang thuộc BMW là Rolls-Royce cũng có lượng khách mua xe tăng mạnh nhờ sự thành công của mẫu xe mới Wraith.
Đối thủ bám sát theo BMW là Mercedes-Benz tỏ ra không thu kém nhiều khi lập kỷ lục về doanh số trong quý I vừa qua với con số rất ấn tượng là 72.614 xe, tăng 5% so với quý I năm 2013. 
Sự ăn khách của các mẫu xe như CLA-Class, E-Class và M-Class, Mercedes-Benz đã giúp thương hiệu này có một khởi đầu không thể tốt hơn trong năm 2014. Thương hiệu phụ AMG của Mercedes-Benz cũng có quý một thành công với doanh số tăng 74,4 % lên 2.830 xe.
Đứng vị trí thứ 3 nhưng Audi hoàn toàn có thể lạc quan khi bán được 35.228 xe, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2013. Thương hiệu xe này cũng có một tháng ba đạt kỷ lục về doanh số và là tháng thứ 39 liên tiếp Audi tăng lượng xe tiêu thụ trong tháng.
Ở phân khúc cao hơn một chút, Porsche có thể ăn mừng khi lần đầu tiên bán được 10.136 xe trong quý đầu tiên của năm. Trong số các mẫu xe được bán ra, Cayenne là mẫu xe đắt khách nhất với doanh số trong ba tháng vừa rồi là 4.280 xe, xếp thứ hai là mẫu xe danh tiếng của hãng 911 với doanh số 2.535 xe. 
Không chỉ các dòng xe hạng sang mà nhiều thương hiệu siêu xe, xe siêu sang cũng cháy hàng. Huracan hay Veneno là những dòng xe siêu đắt của Lamborghini nhưng chúng chưa ra mắt đã được bán hết. Điều tương tự cũng xảy ra với không ít dòng siêu xe trị giá cả triệu USD của Ferrari hay McLaren...
Trong khi đó, nhiều thương hiệu xe bình dân như Hyundai, Fiat hay Volkswagen lại không có được sự tăng trưởng đáng kể thậm chí có tháng còn giảm nhẹ doanh số.
Tương tự như thị trường thế giới, tại Việt Nam phân khúc xe sang vẫn đang duy trì một mức tăng trưởng tốt bất chấp tình trạng khó khăn của kinh tế. Lượng xe sang mới được đưa về nước tiếp tục tăng trong khi các mẫu xe bình dân giá rẻ lại có doanh số khá lẹt đẹt.
Theo VTC.new

tin mới

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

(Baonghean.vn) - Những công nghệ tiên tiến như rô-bốt điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa đã được ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đã làm thay đổi các ca phẫu thuật, chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân, mở ra một kỷ nguyên mới của ngành chăm sóc sức khỏe.

Tiết lộ mức lương các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới trả cho nhân viên

(Baonghean.vn) -Công nghệ đang được xem là chìa khóa quan trọng giúp con người, doanh nghiệp, nền kinh tế thích ứng và bứt lên trong kỷ nguyên số. Vậy, những gã khổng lồ công nghệ như Google, Amazon, Apple, Facebook, Microsoft,…sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền để thu hút nguồn nhân tài công nghệ?

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo mới nhất về Nền kinh tế di động khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) 2023 của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) cho thấy, lĩnh vực di động dự kiến ​​sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực APAC vào năm 2030.

Khách du lịch trải nghiệm tại Đảo chè Thanh Chương

Du lịch Nghệ An nỗ lực chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch được hiểu là việc chuyển đổi từ mô hình kinh doanh và tiếp thị truyền thống sang mô hình kinh doanh hiện đại hơn nhằm tập trung vào nâng cao trải nghiệm khách du lịch theo mô hình chuỗi giá trị số dựa trên dữ liệu.

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Văn bản số 6028 ngày 21/7/2023 yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tăng cường chuyển đổi số để chuyển đổi trạng thái quản lý đối với ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và quản lý con dấu trên địa bàn tỉnh