Xe chở quá tải cày nát đường biên giới Nậm Càn - Na Ngoi

(Baonghean.vn) - Tuyến đường liên huyện từ ngã ba xã Lưu Kiền (Tương Dương) vào các xã Na Ngoi, Mường Ải, Mường Típ (Kỳ Sơn) khoảng trên 70 km, trong đó đoạn từ xã Nậm Càn đến xã Na Ngoi khoảng 8 km vừa được huyện Kỳ Sơn đổ nhựa cách đây 6 tháng với kinh phí trên 5 tỷ đồng nhưng hiện đã hư hỏng nặng.

Một đoạn đường nhựa tại xã Nậm Càn. Mặc dù nền đường khá cao nhưng đã xuất hiện sạt lún
Một đoạn đường vào xã Na Ngoi qua địa bàn xã Nậm Càn. Mặc dù đã được đổ nhựa và nền đường khá cao nhưng đã xuất hiện sạt lún.
Xe chở gỗ quá tải hoạt động vào bất kỳ lúc nào nhưng chủ yếu đi vào ban đêm. Theo một số người dân do đường xấu nên trên tuyến này thường xuyên xảy ra các vụ lật xe gỗ và mới đây đã có gỗ lật ngay suýt đè bẹp khuôn viên Trạm xá Quân dân y xã Nậm Càn
Xe chở gỗ quá tải hoạt động vào bất kỳ lúc nào nhưng chủ yếu đi vào ban đêm. Theo một số người dân do đường xấu nên trên tuyến này thường xuyên xảy ra các vụ lật xe gỗ và mới đây có xe chở gỗ bị lật ngay tại đoạn qua Trạm xá Quân dân y xã Nậm Càn khiến nhiều người con chưa hết bàng hoàng.
Mỗi khi xe chỏ gỗ đi qua là người đi bên đường nín thở. Trong ảnh: xe tải chở gỗ qua địa bàn xã Nậm Càn, mặc dù đã hạ tải nhiều so với trước đây nhưng vẫn quá sức chịu đựng của tuyến đường
Mỗi khi xe chở gỗ đi qua là người đi bên đường nín thở. Trong ảnh: xe tải chở gỗ từ Lào qua Nậm Càn và Lưu Kiền sau đó tập kết để chờ bốc tiếp. Mặc dù đã hạ tải nhiều so với trước đây nhưng vẫn quá sức chịu đựng của tuyến đường.
Ngoài nguyên nhân đường bị cày nát, xuống cấp do xe chở gỗ thì xe chở vật liệu vào thi công các công trình
Ngoài xe chở gỗ quá tải thì xe chở vật liệu vào thi công các công trình là một trong những nguyên nhân bị xuống cấp nghiêm trọng (Trong ảnh: đoạn đường ngay trước trụ sở của UBND xã Nậm Càn).
Đường vào đường Vành đai tuần tra biên giới tại xã Nậm Càn mỗi khi trời mưa, xe gần như không đi lại được và phương tiện duy nhất chỉ đi bộ bằng chân đất
Đường vào đường Vành đai tuần tra biên giới qua xã Nậm Càn. Mỗi khi trời mưa, xe gần như không đi lại được.
Đoàn đường Nậm Càn - Na Ngoi ngay trước cổng trụ sở mới của UBND xã Nâm Càn do xe tải đi lại nhiều nên nền đường từ nhựa thành bùn đỏ. Trời mưa thì lầy lội còn trời nắng thì bụi
Đoàn đường Nậm Càn - Na Ngoi ngay trước cổng trụ sở mới của UBND xã Nâm Càn do xe tải đi lại nhiều nên nền đường từ nhựa thành bùn đỏ. Trời mưa thì lầy lội còn trời nắng thì bụi.  Theo nhiều người dân và cán bộ chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 cho biết, thời gian qua, chuyện tai nạn lật xe và người bị thương, va quệt trên tuyến đường này là chuyện không còn xa lạ. 
Xe tải qua cầu tạm vượt thác xã Nậm Càn. Do xe tải trọng lớn đi lại thường xuyên nên cầu tạm cũng hư hải nặng, mỗi khi đi lại phải có người hướng dẫn cảnh báo
Trên cung đường này có cầu tạm Nậm Càn. Do xe tải trọng lớn đi lại thường xuyên nên cầu tạm cũng hư hại nặng, mỗi khi đi lại phải có người hướng dẫn cảnh báo. Đây cũng là cống ngầm gây tai nạn làm chết 2 vợ chồng cách đây chưa lâu.. 
Vì không còn đường nào khác, người dân và phương tiện phải qua lại cầu tạm nhưng nguy hiểm luôn rình rập. Đây cũng là cống ngầm gây tai nạn làm chế 2 vợ chồng cách đây chưa lâu
Vì không còn đường nào khác, người dân và phương tiện phải qua lại cầu tạm nhưng nguy hiểm luôn rình rập. Được biết, chính quyền các xã và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 đã báo cáo tình hình xuống cấp của tuyến đường trên với lãnh đạo huyện Kỳ Sơn. Dự kiến thời gian tới đường sẽ  tiếp tục được nâng cấp, sửa chữa nhưng với tình trạng xe quá tải hoành hành như trên thì không biết tuổi thọ của những con đường mới sẽ kéo dài được bao lâu? .


Nguyễn Hải

Tin mới

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của năm 2023 và thời gian tới để tạo đột phá trong cải cách hành chính.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ấn tượng của tôi về ông là sự minh mẫn đến lạ kỳ. Mỗi mốc thời gian, mỗi sự việc, mỗi gương mặt xưa cũ đều được ông nhắc nhớ bằng sự tỉ mỉ, trân trọng. Thậm chí, kể cả cái ngày tham gia lớp học truyền bá Quốc ngữ đội hướng đạo sinh khi mới 12 tuổi ông vẫn nhớ như in...
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” vay vốn WB.
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.