Xe khách vi phạm tốc độ tới gần 900 lần trong 1 tháng

Ông Thạch Như Sỹ, Phó Chánh Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải cho biết, đoàn kiểm tra đã phát hiện xe khách vi phạm tốc độ tới 900 lần chỉ trong vòng 1 tháng (tháng 7/2013).

Lực lượng chức năng đang tiền hành kiểm tra thông tin từ dữ liệu hộp đen. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Kết quả thanh tra đột xuất hoạt động vận tải tại 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận cho thấy đã xuất hiện tình trạng các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải không quản lý phương tiện, giao xe cho lái xe quản lý tất cả các khâu như duy tu, bảo dưỡng, thậm chí khoán trắng phương tiện cho lái xe tự quản.

Cụ thể, 8/15 đơn vị của 3 tỉnh làm dịch vụ vận tải khoán trắng phương tiện cho xã viên tự quản lý điều hành, phương tiện khoán trắng làm dịch vụ là 192/318 xe.

"Các đơn vị vận tải quản lý nhân viên phục vụ trên xe rất lỏng lẻo, không ký hợp đồng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe. Bộ phận theo dõi về an toàn giao thông không hoạt động hoặc hoạt động hình thức," ông Sỹ cho biết.

Ngoài ra, vị Phó Chánh Thanh tra Bộ cũng chỉ ra những bất cập trong vấn đề theo dõi, quản lý thiết bị giám sát hành trình, nhắc nhở lái xe khi vượt quá tốc độ, kiểm tra an toàn phương tiện, phân tích đánh giá về an toàn giao thông hầu như không được thực hiện.

Chứng minh cho vấn đề này, ông Sỹ đưa ra dẫn chứng, kiểm tra vi phạm tốc độ của các phương tiện tại 3 tỉnh thông qua thiết bị hộp đen, đoàn kiểm tra đã phát hiện xe khách biển kiểm soát 79B-006.66 vi phạm tới 889 lần với tốc độ cao nhất là 128km/giờ.

Đề cập đến điều kiện kinh doanh vận tải của các tuyến cố định xe khách ở 3 tỉnh này, ông Sỹ cho rằng, nhiều đơn vị vận tải thiếu điều kiện kinh doanh, thiếu đăng ký, niêm yết chất lượng dịch vụ vận tải tại bến xe và trên phương tiện…

Nhằm “siết” chặt hoạt động quản lý vận tải, đoàn kiểm tra cũng kiến nghị thu hồi 3 giấy phép kinh doanh vận tải của 3 đơn vị trong đó Khánh Hòa có 2 đơn vị, Ninh Thuận có 1 đơn vị; thu hồi sổ nhật trình và phù hiệu chạy xe tuyến cố định 19 phương tiện của 6 đơn vị.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị Ủy ban Nhân dân của 3 tỉnh nêu trên chỉ đạo tăng cường tuần tra, kiểm soát đối với phương tiện vận tải khách, hàng hóa; trong đó tập trung vào các vi phạm như không lắp thiết bị giám sát hành trình, chở quá khổ quá tải, chạy quá tốc độ, lái xe sử dụng chất ma túy, không chấp hành đúng giấy phép kinh doanh...

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải của 3 tỉnh trên phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ và đột xuất với đội ngũ lái xe, kiên quyết loại những tài xế có hành vi sử dụng chất ma túy điều khiển phương tiện./.

Theo Vietnam+ - M.Đ

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...