Xem lính dù Mỹ diễu hành rầm sập sát biên giới Nga

Khoảng 160 lính dù Mỹ và Latvia, cùng với đó là nhiều xe bọc thép, vừa diễu hành qua các thị trấn gần biên giới Nga.

Cuộc diễu hành diễn ra vào hai ngày 7 và 8/2, là một phần của cuộc tập trận có tên Bayonet Vanguard, diễn ra ở tất cả các nước Baltic với mục tiêu tăng cường khả năng phối hợp giữa binh lính Mỹ và Latvia.

Địa điểm cuối cùng của cuộc diễu hành là thành phố Rezekne, chỉ nằm cách biên giới Nga 63km. Quân đội Mỹ được nhìn thấy diễu hành, đồng thời giới thiệu thiết bị quân sự cho những người dân địa phương.

Trẻ em địa phương được chui vào trong xe tăng, xe bọc thép của quân đội Mỹ, một số người thậm chí còn thử bê vác hệ thống tên lửa phòng không vác vai.

Đoàn lính dù Mỹ có lúc chỉ cách biên giới Nga 60km..

Đoàn lính dù Mỹ có lúc chỉ cách biên giới Nga 60km.

Latvia, cùng với Estonia và Lithuania là những quốc gia nằm trong diện được NATO tăng cường sự hiện diện quân sự kể từ sau sự kiện Moscow sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine.

Cuộc tập trận Bayonet Vanguard, cùng nhiều chương trình xây dựng quân đội của NATO tại Đông Âu, được tuyên bố là minh chứng cho cam kết an ninh của Mỹ với các đồng minh trước những căng thẳng với Nga.

Tuy nhiên, Moscow lại luôn miêu tả sự triển khai của NATO là một mối đe dọa, đồng thời, cảnh báo về khả năng gây ra những hệ quả nguy hiểm.

Theo Baodatviet

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.