Xem tivi quá nhiều dẫn đến suy nhược

Một nghiên cứu cho thấy xem ti vi quá nhiều có liên quan đến tình trạng suy nhược sức khỏe và sự cô đơn.
Các nhà khoa học của ĐH Texas tại Austin (Mỹ) đã khảo sát 316 người độ tuổi từ 18 - 29 về việc có thường xuyên xem TV và có hay trải qua những cảm xúc tiêu cực hay không. Kết quả cho thấy có một mối liên hệ trực tiếp giữa hai việc này.
Con người càng cảm thấy tâm trạng không tốt thì càng xem ti vi nhiều để cố gắng thoát khỏi tâm trạng đó. Nhưng làm vậy, chúng ta càng sao nhãng công việc, các mối quan hệ và thậm chí cả gia đình.
 
Người đứng đầu nghiên cứu Yoon Hi Sung nói rằng kết quả này nên được xem là một sự báo động.  “Một số người thường  tranh luận rằng xem ti vi quá nhiều là một “tình trạng nghiện vô hại”, nhưng theo kết quả nghiên cứu của chúng tôi, chúng ta không nên nhìn nhận vấn đề theo cách này. Sự mệt mỏi về thể chất, béo phì hay các vấn đề sức khỏe khác có liên quan đến việc xem ti vi quá nhiều. Nhiều người biết là không nên nhưng họ khó cưỡng nổi mong muốn xem các tập phim liên tục.”, bà Yoon Hi Sung cho biết.
Theo nghiên cứu, định nghĩa xem tivi quá nhiều là xem 2,3 tập phim của một bộ phim hay một chương trình truyền hình liên tục. Tuy nhiên, nhiều người còn xem nhiều hơn thế nhờ có sự hỗ trợ của truyền hình trực tuyến. Khi một tập phim kết thúc trên dịch vụ truyền hình Internet, thì nó tự động chuyển sang tập khác chỉ trong 15s. 
Theo Alobacsi.vn

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).