Xin là chủ yếu!

(Baonghean) - Cuộc họp ủy ban tỉnh 6 tháng đầu năm 2014  vừa qua bàn rất nhiều nội dung quan trọng, trong đó quan trọng nhất là đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, bàn giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm. Thế nhưng, trong phần phát biểu đóng góp của các địa phương, “xin” rất nhiều nhưng đề xuất rất ít, đặc biệt là đóng góp giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm.

Các ý kiến chủ yếu là xin kinh phí để hoàn thành công trình. Họa hoằn lắm mới có ý kiến đóng góp vào nhiệm vụ kinh tế chính trị của địa bàn như tăng cường quan hệ giao lưu giữa các địa phương vùng biên, nhưng cuối cùng cũng là vấn đề kinh phí đi lại. Có lãnh đạo đưa ra 2 ý kiến thì đều là xin kinh phí làm đường. Chỉ có ý kiến của Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ báo cáo vắn tắt về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn, tình hình Tôn giáo, phong trào nông thôn mới, khó khăn trong vận chuyển xi măng; một ý kiến của huyện Kỳ Sơn về vấn đề khó khăn trong nguồn thu ngân sách; một ý kiến của Thành phố Vinh về bất cập các chức danh giảm biên chế ở phường, xã.  

Không đóng góp trí tuệ vào các báo cáo của UBND tỉnh, các ý kiến chủ yếu cũng “đồng tình” với các báo cáo. 

UBND tỉnh đã rất có lý khi tổ chức họp trực tuyến với các huyện, thành thị để tiết kiệm chi tiêu nhưng chỉ đóng góp bấy nhiêu ý kiến thì thật là... lãng phí!  Dẫu biết là tình hình của tỉnh khác huyện, huyện khác xã nhưng không có báo cáo ở huyện làm sao có báo cáo ở tỉnh. Và hơn nữa, quan điểm họp chỉ để xin, thiếu những ý kiến đóng góp, đưa ra giải pháp trong điều hành, chỉ đạo, làm sao hoàn thành mục tiêu chung trong phát triển kinh tế - xã hội? 

Trân Châu

Tin mới

Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...