Xin là chủ yếu!

(Baonghean) - Cuộc họp ủy ban tỉnh 6 tháng đầu năm 2014  vừa qua bàn rất nhiều nội dung quan trọng, trong đó quan trọng nhất là đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, bàn giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm. Thế nhưng, trong phần phát biểu đóng góp của các địa phương, “xin” rất nhiều nhưng đề xuất rất ít, đặc biệt là đóng góp giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm.

Các ý kiến chủ yếu là xin kinh phí để hoàn thành công trình. Họa hoằn lắm mới có ý kiến đóng góp vào nhiệm vụ kinh tế chính trị của địa bàn như tăng cường quan hệ giao lưu giữa các địa phương vùng biên, nhưng cuối cùng cũng là vấn đề kinh phí đi lại. Có lãnh đạo đưa ra 2 ý kiến thì đều là xin kinh phí làm đường. Chỉ có ý kiến của Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ báo cáo vắn tắt về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn, tình hình Tôn giáo, phong trào nông thôn mới, khó khăn trong vận chuyển xi măng; một ý kiến của huyện Kỳ Sơn về vấn đề khó khăn trong nguồn thu ngân sách; một ý kiến của Thành phố Vinh về bất cập các chức danh giảm biên chế ở phường, xã.  

Không đóng góp trí tuệ vào các báo cáo của UBND tỉnh, các ý kiến chủ yếu cũng “đồng tình” với các báo cáo. 

UBND tỉnh đã rất có lý khi tổ chức họp trực tuyến với các huyện, thành thị để tiết kiệm chi tiêu nhưng chỉ đóng góp bấy nhiêu ý kiến thì thật là... lãng phí!  Dẫu biết là tình hình của tỉnh khác huyện, huyện khác xã nhưng không có báo cáo ở huyện làm sao có báo cáo ở tỉnh. Và hơn nữa, quan điểm họp chỉ để xin, thiếu những ý kiến đóng góp, đưa ra giải pháp trong điều hành, chỉ đạo, làm sao hoàn thành mục tiêu chung trong phát triển kinh tế - xã hội? 

Trân Châu

Tin mới

Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

(Baonghean.vn) - Công ty cổ phần đầu tư Phúc Thành Hưng là doanh nghiệp dự án đảm trách thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Dự án đoạn qua địa bàn Hưng Nguyên đến nay nhiều vị trí chưa rõ hình hài.
Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

(Baonghean.vn) -  Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới; Huấn luyện viên Troussier sắp đối đầu nhà cầm quân từng vang danh châu Âu... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.