XK gạo đạt 2,05 tỷ USD,Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất

Giá gạo xuất khẩu tiếp tục giảm và ở mức thấp, giá bình quân 7 tháng đầu năm chỉ là 438,49 USD/tấn.


XK gạo đạt 2,05 tỷ USD,Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất ảnh 1


Theo Báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, khối lượng gạo xuất khẩu tháng 8 ước đạt 463.000 tấn, với giá trị 202 triệu USD.

Kết quả này đã đưa khối lượng xuất khẩu gạo 8 tháng năm 2013 ước đạt 4,69 triệu tấn, đạt giá trị 2,05 tỷ USD.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá gạo xuất khẩu tiếp tục giảm và ở mức thấp, giá bình quân 7 tháng đầu năm chỉ là 438,49 USD/tấn, giảm 3,2 % so với cùng kỳ năm 2012.

8 tháng qua so với cùng kỳ năm 2012, xuất khẩu gạo đã giảm 15,7% về khối lượng và giảm 18,4% về giá trị so với cùng kỳ năm 2012.

Trung Quốc tiếp tục là thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam . Khối lượng gạo xuất khẩu sang thị trường này trong 7 tháng đầu năm tăng trưởng mạnh, đạt trên 1,47 triệu tấn với giá trị đạt 609,13 triệu USD, chiếm 32,8% tổng kim ngạch xuất khẩu.

So với cùng kỳ năm 2012, khối lượng và giá trị xuất khẩu gạo sang thị trường Trung Quốc tăng lần lượt là 9,6% và 6,8%.

Khối lượng gạo xuất khẩu sang thị trường Singapore , Angola , Gana và Hồng Kông (Trung Quốc) cũng tăng mạnh, tương ứng tăng 62,8%, 23,1%, 28,4% và 17,3%. 

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho rằng xuất khẩu gạo có thể sẽ chậm lại trong những tháng cuối năm 2013 nếu thị trường thế giới không tích cực.

Trong khi đó, VFA còn cho biết, 7 tháng đầu năm, đã có gần 1 triệu tấn gạo bị hủy hợp đồng. Và đây là số hợp đồng bị hủy cao nhất kể từ trước đến nay trong ngành gạo./.

Theo VOV - HV

tin mới

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…