Xót xa hai người con của một chủ doanh nghiệp bị đuối nước

(Baonghean.vn) - Hàng trăm người dân đã về xóm Chí Thành, xã Quỳnh Bảng, Quỳnh Lưu để tiễn đưa hai anh em ruột, là hai người con duy nhất của chủ doanh nghiệp Đức Sơn, một doanh nghiệp có tiếng làm từ thiện trên địa bàn huyện.


-->> 2 anh em ruột tắm sông bị đuối nước
 

Ngay từ sáng sớm ngày 2/7, chúng tôi đã có mặt tại xóm Chí Thành, xã Quỳnh Bảngđể chứng kiến lễ đưa tang của hai anh em ruột Nguyễn Văn Sơn (SN 1992, đang là sinh viên năm thứ 3 của Trường Đại học lâm nghiệp Hà Nội) và em Nguyễn Văn Đức, SN 1994, em ruột của Sơn - hai nạn nhân bị chết đuối vào lúc 18 giờ 30 tối qua (1/7) tại ao đình Triều Khúc, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

 

Hàng trăm người dân trên địa bàn đã tập trung trước nhà ông Nguyễn Văn Thực – GĐ Công ty TNHH Đức Sơn, là bố của hai người con xấu số để chuẩn bị đón thi hài của hai em được đưa từ Hà Nội về. Đúng 7 giờ sáng, đoàn xe của một bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội đã đưa thi thể hai em về đến quê.                                              Di ảnh hai anh em Sơn, Đức

 

Được biết lúc 17 giờ 30 ngày 1/7, hai anh em Sơn và Đức đã cùng với một người bạn đi tắm tại ao đình Triều Khúc. Khi cả ba đang mải bơi thì sa vào vũng nước sâu, người bạn bơi vào bờ, còn hai em tử vong ngay sau đó. Nhiều người dân trên địa bàn xót xa khóc thầm cho gia cảnh của hai nạn nhân. Là một gia đình thành đạt, ông Nguyễn Văn Thực, bố của hai em thành lập công ty TNHH đã được nhiều năm, chuyên kinh doanh xây dựng giao thông nông thôn và cảng biển. Cô giáo Trần Thị Nga, mẹ của hai em hiện đang dạy tại trường THCS xã Quỳnh Bảng, nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 
 

Người bà con của hai nạn nhân cho biết: “Thằng em (Đức) năm ngoái thi vào đại học nhưng thiếu nửa điểm, nó không học cao đẳng mà quyết tâm năm nay thi tiếp vào đại học cho được. Trước lúc ra Hà Nội, nó đã gọi điện cho anh em ở Hà Nội giúp đỡ nơi ăn chốn ở, nào ngờ… Cả hai đứa đều là những đứa con hiếu thảo, chịu khó.”

 

Chứng kiến cảnh khóc ngất lên, ngất xuống của người mẹ chưa bước sang tuổi năm mươi mà chúng tôi không sao cầm được nước mắt và băn khoăn tại sao có biển cấm mà các em vẫn xuống tắm và tại sao sinh ra và lớn lên tại vùng biển mà cả hai em đều chết đuối thương tâm ở một cái ao giữa lòng Hà Nội?

 

Việc hai anh em ruột chết đuối tại một cái ao nhỏ ở Hà Nội cũng là hồi chuông cảnh báo cho cơ quan chức năng trong việc quản lý môi trường đô thị để tránh những tai nạn thương tâm như vậy xảy ra.


Xuân Bảy