Xử lý dứt điểm vấn đề chồn nhung đen trong tháng 4

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám vừa chủ trì cuộc họp về công tác ủy quyền kiểm tra xác nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm nhập khẩu và quản lý nuôi chồn nhung đen.

Sau khi nghe Cục Chăn nuôi báo cáo và ý kiến của các đơn vị dự họp, Thứ trưởng Vũ Văn Tám yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương tham mưu chấn chỉnh trong công tác quản lý và hoàn thiện công tác khảo nghiệm đánh giá, kết luận về nuôi chồn nhung đen tại Việt Nam để tham mưu cho Bộ xử lý dứt điểm vấn đề này trong tháng 4 năm 2013.

Cụ thể, Cục Chăn nuôi phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ TN-MT (Cục Bảo tồn Đa dạng sinh học) để xác định rõ chồn nhung đen có thuộc Danh mục sinh vật ngoại lai xâm hại hay không để có hướng quản lý (có ý kiến bằng văn bản).

Tham mưu cho Bộ có văn bản chỉ đạo các địa phương quản lý chặt chẽ việc nuôi chồn nhung đen, không cho phát triển nuôi mới, không để các hộ đang nuôi phát tán chồn nhung đen ra bên ngoài khi chưa có kết quả khảo nghiệm và chưa có trong danh mục được sản xuất tại Việt Nam do Bộ NN-PTNT ban hành.

Khẩn trương thành lập Hội đồng Khoa học nghiệm thu cấp Bộ kết quả nuôi khảo nghiệm chồn nhung đen và bổ sung danh mục (nếu có) theo quy định. Kiến nghị giải pháp xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm việc nhập khẩu và nuôi trái phép chồn nhung đen trong thời gian vừa qua.

Với Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, khẩn trương rà soát, hướng dẫn, giám sát trình tự thủ tục việc khảo nghiệm và kết quả khảo nghiệm chồn nhung đen của Viện Chăn nuôi.

Viện Chăn nuôi khẩn trương chỉ đạo Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn giống vật nuôi hoàn thiện hồ sơ nuôi khảo nghiệm chồn nhung đen tại Việt Nam trình Bộ để nghiệm thu cấp Bộ trước ngày 10/4/2013, trên cơ sở khắc phục những thiếu sót mà Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đã chỉ ra.

Theo (NNVN) - LC

Tin mới

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.