Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm ATGT

(Baonghean.vn) - Sáng 29/5/2013, tại Trụ sở Chính phủ đã diễn ra Hội nghị trực tuyến toàn quốc về bảo đảm trật tự ATGT quý 2/2013 và bàn giải pháp quý 3/2013. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Nghệ An do đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, cùng dự có các thành viên Ban an toàn giao thông tỉnh.

Hội nghị đã nghe đại diện Bộ GTVT báo cáo tóm tắt tình hình ATGT 5 tháng vừa qua: toàn quốc xẩy ra 12.052 vụ, chết 4.163 người, bị thương 12.171 người; so với cùng kỳ năm 2012 tăng 28 người chết. Lực lượng CSGT toàn quốc xử lý 2.362.458 trường hợp vi phạm ATGT đường bộ; nạp kho bạc 1.170,3 tỷ, tạm giữ 15.466 xe ô tô, 311.867 xe mô tô, tước 174.009 giấy phép lái xe. Nghệ An là 1 trong 17 tỉnh, thành trên toàn quốc có số người chết gia tăng vì tai nạn giao thông từ 1 - dưới 30%.

Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm ATGT ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Nghệ An

Tại hội nghị, đại biểu một số tỉnh, thành phố đã thảo luận về nguyên nhân gây nên tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông và đề xuất một số giải pháp thực hiện công tác đảm bảo TTATGT trong thời gian tới. 

Ở tỉnh ta, 5 tháng đầu năm 2013 xảy ra 146 vụ TNGT, làm chết 99 người, bị thương 124 người. So cùng kỳ 2012, tăng 14 vụ, tăng 15 người chết. Nguyên nhân chính vẫn là do người điều khiển phương tiện giao thông không làm chủ tốc độ, đi sai làn đường, phần đường...Để giảm thiểu tai nạn giao thông, từ nay đến cuối năm, Ban ATGT tỉnh tập trung các nhiệm vụ trọng tâm: tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT; chỉ đạo, khắc phục đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành đưa vào sử dụng các công trình giao thông trọng điểm; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATGT; chấn chỉnh, nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe...

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Tuy các tỉnh, thành có nhiều cố gắng nhưng 5 tháng đầu năm số người chết vì TNGT lại tăng. Đề nghị thời gian tới, 63 tỉnh thành trong cả nước tiếp tục triển khai nghiêm túc Chỉ thị 18 của BCHTƯ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT. Các địa phương cần nghiêm khắc hơn nữa trong xử lý các trường hợp vi phạm ATGT. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh vận tải. Tiếp tục vận động không uống rượu bia buổi trưa trong CBCNV, đặc biệt là lực lượng công an. Đưa lên phương tiện thông tin đại chúng những trường hợp CBCNV vi phạm ATGT do uống rượu bia. Xử lý nghiêm những cán bộ trong ngành công an có hành vi tham nhũng, tiêu cực trong xử lý vi phạm ATGT. Triển khai đổi mũ bảo hiểm có chất lượng; nhân rộng các mô hình ATGT nông thôn…Trong những tháng còn lại của năm 2013, đòi hỏi sự nỗ lực của các địa phương để thực hiện mục tiêu giảm 5 – 10% số vụ TNGT trên cả 3 tiêu chí.

Thanh Thủy

Tin mới

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).
Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ngay khi nhận được tin có lũ quét xảy ra, các lực lượng chức năng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị trấn Mường Xén, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã phải gồng mình chống chọi và khắc phục hậu quả do cơn lũ dữ. Hiện nay, việc dọn dẹp sau lũ  đang được tiếp tục, đồng thời chờ lực lượng từ dưới xuôi lên ứng cứu. 
Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị góp ý Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), đại diện Bệnh viện Quốc tế cho rằng, việc phân cấp, phân tuyến các bệnh viện còn rất nhiều bất cập. Điều này dẫn đến sự bất bình đẳng dai dẳng và nếu không điều chỉnh thì sẽ không có đà phát triển mạnh. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.