Xử lý việc cấp GCNQSD căn hộ tại khu chung cư Nguyễn Sỹ Sách

Ngày 4/9/2015, UBND tỉnh Nghệ An có công văn số 6194/UBND.ĐC về việc cấp giấy chứng nhận QSD đất cho các hộ gia đình nhận chuyển nhượng căn hộ chung cư của Công ty CP ĐT và PT nhà Hà Nội số 30 tại phường Hưng Dũng, TP Vinh. Nội dung công văn như sau:

Kính gửi:

- Ủy ban nhân dân thành phố Vinh;

- Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 30.

- Ban cán sự khối Tân Hợp, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh.

UBND tỉnh nhận được đơn của cán bộ và nhân dân, Chung cư Nguyễn Sỹ Sách, khối Tân Hợp, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh về việc chậm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng căn hộ cho các hộ dân ở khu chung cư Nam Nguyễn Sỹ Sách, khối Tân Hợp, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh; Công văn số 369.PC/BĐ/BNA ngày 18/8/2015 của Báo Nghệ An; Công văn số 95-CV/VPTU ngày 12/8/2015 của Văn phòng tỉnh ủy.

Vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng có ý kiến như sau:

1. Các nội dung liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 30 và Giấy chứng nhận quyền sử dụng căn hộ cho các hộ dân ở khu chung cư Nam Nguyễn Sỹ Sách, khối Tân Họp, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh đã được UBND tỉnh xử lý tại Công văn số 5492/UBND.ĐC ngày 11/8/2015 và Quyết định số 587/QĐ - UBND.ĐC ngày 11/8/2015, vì vậy đề nghị Ban cán sự khối Tân Hợp, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh thông báo cho các hộ dân trực tiếp Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 30 để được hướng dẫn lập hồ sơ cấp giấy theo quy định;

2. Yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 30 khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các hộ gia đình, cá nhân có liên quan lập hồ sơ nộp về UBND Thành phố Vinh để làm căn cứ cấp Giấy chứng nhận cho người nhận chuyển nhượng theo quy định;

3. Giao UBND thành phố Vinh hướng dẫn, đôn đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 30 hoàn thiện thủ tục hồ sơ, đồng thời tiếp nhận thẩm định hồ sơ để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng căn hộ cho các hộ dân ở khu chung cư Nam Nguyễn Sỹ Sách, khối Tân Hợp, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh theo thẩm quyền.

(Gửi kèm theo Công văn này bản phô tô Công văn số 5492/UBND.ĐC ngày 11/8/2015 và Quyết định số 587/QĐ - UBND.ĐC ngày 11/8/2015 của UBND tỉnh cho Ban cán sự khối Tân Hợp, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh)./.

TL. Chủ tịch

KT. Chánh Văn Phòng

Phó Chánh Văn Phòng

Hồ Xuân Bảy

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.