Xử nghiêm các cây xăng dầu găm hàng chờ tăng giá

Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng, dầu phải bảo đảm cung cấp đủ, kịp thời số lượng, chủng loại xăng, dầu cho toàn hệ thống phân phối của mình (bao gồm cả tổng đại lý, đại lý, cửa hàng bán lẻ).

 

Xử nghiêm các cây xăng dầu găm hàng chờ tăng giá ảnh 1

Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Thạch Đồ số 1250 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM đóng cửa hết xăng từ sáng 27-8 trong khi những cây xăng gần đó vẫn bán xăng cho người dân. Ảnh: Quang Định - Tuổi trẻ


Đồng thời, Bộ Công Thương cũng yêu cầu các doanh nghiệp ổn định mức dự trữ lưu thông xăng, dầu tối thiểu cả về lượng, cơ cấu chủng loại.


Sở Công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu có cửa hàng bán lẻ trên địa bàn đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tại địa phương; chỉ đạo chi cục quản lý thị trường chủ trì, phối hợp các cơ quan, ban, ngành chức năng liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, tập trung vào việc kiểm tra thực tế tình hình kinh doanh xăng, dầu của doanh nghiệp và các hóa đơn chứng từ mua bán hàng hóa nhằm phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật trong kinh doanh xăng, dầu.

Bộ Công Thương yêu cầu kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về kinh doanh xăng, dầu, nhất là đối với các hành vi găm hàng, ngừng bán không rõ lý do, vi phạm về đối tượng mua, bán xăng, dầu, vi phạm về giao, nhận tổng đại lý, đại lý kinh doanh xăng, dầu, vi phạm về dự trữ xăng, dầu. 


Được biết, theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương, trong tuần qua, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đã trình UBND tỉnh xử phạt 25 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu 3 tháng đối với 1 cửa hàng do ngừng bán hàng; Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cũng đang hoàn thiện hồ sơ để trình UBND tỉnh xử phạt 1 trường hợp vi phạm.

Theo thống kê của Cục quản lý thị trường từ đầu năm đến nay, các địa phương đã tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu của khoảng 30 cửa hàng kinh doanh xăng dầu vi phạm.

Theo HNM0-M

tin mới

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã đồng loạt kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các ki ốt kinh doanh xung quanh trường học và chợ đầu mối trên địa bàn; siết chặt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.