Xử phạt tiểu thương chiếm dụng vỉa hè trước Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Những tiểu thương này thường xuyên lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để kinh doanh, gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự, môi trường...

Thông tin từ Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an TP.Vinh cho biết, sau khi Báo Nghệ An phản ánh về tình trạng nhiều tiểu thương ngang nhiên chiếm trọn vỉa hè, lòng lề đường để kinh doanh trước các bệnh viện, đơn vị đã chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý tại khu vực Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, là nơi diễn ra tình trạng lấn chiếm phổ biến nhất.

Xử phạt tiểu thương chiếm dụng vỉa hè trước Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An ảnh 1

Trước Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là điểm nóng về tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh. Ảnh: Q.A

Trong ngày 22/8, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản xử phạt đối với 2 tiểu thương kinh doanh tại đây bao gồm bà P.T.H, trú tại xóm 12, xã Nghi Phú, TP.Vinh và bà L.T.D, trú tại huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Những tiểu thương này đã vi phạm điểm B, khoản 3, điều 12, Nghị định 100/2019 của Chính phủ với lỗi "Dựng cổng chào hoặc các vật che chắn khác trái quy định trong phạm vi đất dành cho đường bộ gây ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông đường bộ", mức phạt từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức.

Được biết, ngoài 2 tiểu thương trên còn một số tiểu thương khác khi thấy lực lượng chức năng đến kiểm tra đã bỏ chạy, những trường hợp này sẽ được Công an thành phố Vinh phối hợp với chính quyền địa phương xác minh, giám sát trong thời gian tới.

Xử phạt tiểu thương chiếm dụng vỉa hè trước Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An ảnh 2
Công an TP.Vinh lập biên bản xử phạt các tiểu thương chiếm dụng lòng đường, vỉa hè kinh doanh trước các bệnh viện. Ảnh: Q.A

Sau khi tiến hành giải tỏa, lòng đường, vỉa hè trước Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã thông thoáng, trở lại nguyên trạng. TP. Vinh đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục cắt cử lực lượng tuần tra, theo dõi, xử lý nghiêm các trường hợp tái lấn chiếm tại khu vực này cũng như trước các bệnh viện khác.

Tin mới

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.