Xuất hiện thêm 2 áp thấp nhiệt đới trên biển

Ngoài khơi thuộc phía Đông Philippines đang xuất hiện hai áp thấp nhiệt đới mới sẽ ảnh hưởng gián tiếp tới thời tiết biển Đông.

Hai áp thấp nhiệt đới sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến thời tiết biển Đông.

Ảnh minh họa (internet)

Ngày 17/8, tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương và các đài khí tượng quốc tế trong khu vực Thái Bình Dương, ngoài khơi thuộc phía Đông Philippines đang xuất hiện hai áp thấp nhiệt đới mới.

Trong đó, một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động ở tọa độ khoảng 20,2 độ vĩ Bắc, 125,3 độ kinh Đông và áp thấp thứ hai đang hoạt động ở 26,3 độ vĩ Bắc, 128,8 độ kinh Đông. Tuy nhiên, các áp thấp nhiệt đới mới xuất hiện chỉ ảnh hưởng gián tiếp tới thời tiết ở biển Đông.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, hiện nước lũ trên các sông ở miền Bắc đang xuống. Mưa đã giảm.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, miền Bắc đang bước vào một đợt mưa được dự báo sẽ kéo dài khoảng 5 - 6 ngày. Cường độ mưa được dự báo có nơi mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 18 đến hết ngày 22/8, các tỉnh miền Bắc trời chuyển nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và giông. Đề phòng lũ quét, sạt lở đất và gió giật mạnh trong cơn giông. Nhiệt độ toàn miền sẽ giảm xuống, cao nhất chỉ còn khoảng 30-31 độ. Trời mát.

Từ ngày 18 đến hết ngày 22/8, các tỉnh miền Bắc trời chuyển nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và giông.

Từ ngày 18 đến hết ngày 22/8, các tỉnh miền Bắc trời chuyển nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và giông. (Ảnh minh họa - internet)

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 18/8:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, có nơi mưa vừa và giông; đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33ooC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36oC.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31oC.

Các tỉnh phía Nam mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC.

Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có giông; đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC.

Theo VTC News – L.T

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.