Xuất khẩu cá tra giảm mạnh

Xuất khẩu cá tra giảm gần 7% so với cùng kỳ, kim ngạch ước đạt khoảng 682 triệu USD.

Từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước ước đạt khoảng 2,3 tỷ USD, giảm gần 3% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Theo ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam, xuất khẩu cá tra vẫn chưa thể tăng trưởng do ảnh hưởng bởi rào cản thuế chống bán phá giá từ thị trường Mỹ và những khó khăn từ thị trường châu Âu. Dự tính đến hết tháng 6 này, giá trị xuất khẩu cá tra đạt khoảng 800 triệu USD.

Ông Trương Đình Hòe cho biết: “Xuất khẩu cá tra đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là sự suy giảm của các thị trường trọng điểm, như thị trường EU nhu cầu giảm quá mạnh; một số quốc gia trước đây là những nhà nhập khẩu chủ lực, như Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức cũng sụt giảm về sản lượng; thị trường Mỹ thị đang đối mặt với các vấn đề thuế chống bán phá giá.

Tình hình nguyên liệu cũng có nhiều biến động do giá xuất khẩu sản phẩm cá tra không được tốt nên giá mua nguyên liệu không tăng, không giải quyết được khó khăn cho người nuôi, vấn đề tiếp cận vốn và những khó khăn sản xuất trong nước thì cũng có những ảnh hưởng tới chỉ số xuất khẩu cá tra trong sáu tháng qua”./.

Theo (VOV)- LC

Tin mới

‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.