Xung quanh loạt bài "Sự việc xây dựng công trình trái pháp luật trên đất công và trách nhiệm của vị chánh xứ..."

26/03/2012 09:07

(Ý kiến giáo dân Cao Duy Thái - (Nam Đàn) trú tại phường Trung Đô, TP. Vinh)

"Những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống vật chất, tinh thần của bà con giáo dân ở Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung đang ngày càng được cải thiện và phát triển về mọi mặt, hòa cùng tiến trình phát triển chung của đất nước.

Qua thông tin báo chí,nhiều tấm gương giáo dân là những công dân tốt, tiêu biểu trong các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội; nhiều khu dân cư của đồng bào công giáo là gương sáng đi đầu trong các phong trào hiến đất mở đường xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đã được phản ánh khách quan, chân thực.

Những thành quả đó thể hiện tinh thần "Kính Chúa, yêu nước!", sống "tốt đời, đẹp đạo" của đồng bào công giáo. Về "Sự việc xây dựng công trình trái pháp luật trên đất công" ở Giáo xứ Ngọc Long, xã Công Thành, Yên Thành, qua phản ánh của báo chí, là một giáo dân, cá nhân tôi không đồng tình với cách hành xử thiếu thiện chí, đi ngược đường hướng "sống phúc âm giữa lòng dân tộc" của linh mục chánh xứ Trần Văn Phúc. Tôi mong rằng bằng lương tâm, trách nhiệm của mình, cụ linh mục Trần Văn Phúc sẽ tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên tinh thần thượng tôn pháp luật, bởi pháp luật chính là cán cân để điều chỉnh mọi hành vi của công dân trong xã hội nhằm giữ nghiêm kỷ cương, phép nước..."


T.D (ghi)

Xung quanh loạt bài "Sự việc xây dựng công trình trái pháp luật trên đất công và trách nhiệm của vị chánh xứ..."
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO