Xung quanh loạt bài "Sự việc xây dựng công trình trái pháp luật trên đất công và trách nhiệm của vị chánh xứ..."

(Ý kiến giáo dân Cao Duy Thái - ( Nam Đàn) trú tại phường Trung Đô, TP. Vinh)

 

"Những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống vật chất, tinh thần của bà con giáo dân ở Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung đang ngày càng được cải thiện và phát triển về mọi mặt, hòa cùng tiến trình phát triển chung của đất nước.

Qua thông tin báo chí,nhiều tấm gương giáo dân là những công dân tốt, tiêu biểu trong các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội; nhiều khu dân cư của đồng bào công giáo là gương sáng đi đầu trong các phong trào hiến đất mở đường xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đã được phản ánh khách quan, chân thực.

Những thành quả đó thể hiện tinh thần "Kính Chúa, yêu nước!", sống "tốt đời, đẹp đạo" của đồng bào công giáo. Về "Sự việc xây dựng công trình trái pháp luật trên đất công" ở Giáo xứ Ngọc Long, xã Công Thành, Yên Thành, qua phản ánh của báo chí, là một giáo dân, cá nhân tôi không đồng tình với cách hành xử thiếu thiện chí, đi ngược đường hướng "sống phúc âm giữa lòng dân tộc" của linh mục chánh xứ Trần Văn Phúc. Tôi mong rằng bằng lương tâm, trách nhiệm của mình, cụ linh mục Trần Văn Phúc sẽ tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên tinh thần thượng tôn pháp luật, bởi pháp luật chính là cán cân để điều chỉnh mọi hành vi của công dân trong xã hội nhằm giữ nghiêm kỷ cương, phép nước..."

T.D (ghi)

Tin mới

lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.