Xưởng 467 (Quân khu 4) đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhì

(Baonghean) - Ngày 28/6, Xưởng 467, Cục Kỹ thuật Quân khu 4 tổ chức Lễ kỷ niệm 55 ngày thành lập (30/6/1956 - 30/6/2011) và đón nhận Huân chương Quân công Hạng Nhì.
 
Trung tướng Nguyễn Hữu Cường - Tư lệnh Quân khu 4; lãnh đạo, chỉ huy Cục Kỹ thuật qua các thời kỳ, đại diện các cơ quan, đơn vị bạn, cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đơn vị đóng quân đã đến dự.

 Trung tướng Nguyễn Hữu Cường, Tư lệnh Quân khu 4 trao Huân chương Quân công hạng Nhì cho Xưởng 467

Xưởng 467 tiền thân là Trạm ô tô T46. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, những người lính thợ của Xưởng đã vượt qua bom đạn, bám máy, bám xưởng tổ chức sửa chữa, phục hồi phương tiện xe máy phục vụ các chiến trường; được Đảng, Nhà nước và Quân đội tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý.

Trong thời kỳ đổi mới, Xưởng 467 tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thu hồi, sửa chữa một khối lượng lớn xe máy, trang bị kỹ thuật; tổ chức các đội sửa chữa cơ động tại các đơn vị trong và ngoài Quân khu và quân tình nguyện Việt Nam ở Lào. Hàng năm, Xưởng có từ 1-2 đề tài khoa học, gần 50 sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị, mang lại hiệu quả kinh tế, quốc phòng cao. Năm 2004, Xưởng 467 được tặng danh hiệu "Đơn vị Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ đổi mới".
 
Tại Lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Trung tướng Nguyễn Hữu Cường, Tư lệnh Quân khu 4 đã trao Huân chương Quân công hạng Nhì cho tập thể Xưởng 467; trao Cờ "Tổ chức cơ sở Đảng TSVM tiêu biểu năm 2005-2010" của Đảng ủy Quân sự Trung ương cho Đảng bộ đơn vị.

Trần Hoài

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.