Xuyên đêm khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Cán bộ CDC Nghệ An và đội ngũ y tế huyện Kỳ Sơn, huyện Anh Sơn, huyện Con Cuông đang căng mình lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ở bản Lưu Tiến, xã Chiêu Lưu, Kỳ Sơn.
Xuyên đêm lấy mẫu. Ảnh: Hồng Thoa ảnh 1
Xuyên đêm lấy mẫu. Ảnh: Hồng Thoa

 Ông Nguyễn Hữu Minh - Chủ tịch UBND huyện có mặt tại bản Lưu Tiến để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

20 giờ ngày 18/7, hơn 60 nhân viên y tế của đội ngũ CDC tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện được chia làm 10 tổ đã vào bản Lưu Tiến lấy mẫu xét nghiệm.
20 giờ ngày 18/7, hơn 60 nhân viên y tế của đội ngũ CDC tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện được chia làm 10 tổ đã vào bản Lưu Tiến lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Hồng Thoa

Được biết, bản Lưu Tiến có 161 hộ, với 886 nhân khẩu, 90% là hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Vì sức khỏe cộng đồng, các cán bộ y tế đã không quản ngại vất vả, xuyên đêm làm việc, các lực lượng truy vết, khử khuẩn khu vực liên quan ca bệnh cũng được huy động, làm việc hết công suất nhằm ngăn chặn sự lây lan.

Lực lượng chức năng đã truy vết được 35 trường hợp F1. Ảnh: Hồng Thoa ảnh 3
Lực lượng chức năng đã truy vết được 35 trường hợp F1. Ảnh: Hồng Thoa

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã truy vết tạm thời được 35 ca F1 tại bản Lưu Tiến. Các F1 được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung tại Trường THCS Chiêu Lưu huyện Kỳ Sơn. Các F2 thực hiện cách ly tại nhà theo quy định.

Tại Kỳ Sơn, công tác truy vết tại những địa điểm mà bệnh nhân đã đến cũng đang được khẩn trương triển khai.

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau: