#ý thức

11 kết quả

Một nhóm công nhân gồm hơn 150 người quê Yên Thành tại một điểm tá túc. Ảnh: KH

Lấy mẫu xét nghiệm hơn 1.600 người trốn cách ly ở tâm dịch Đà Nẵng trở về Nghệ An

(Baonghean.vn) -Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Tiến sỹ Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An về tình trạng các công dân bỏ trốn từ các vùng dịch trở về cũng như tình hình phòng, chống dịch Covid-19 của Nghệ An hiện nay.
phạt

Tăng xử phạt đến 7 triệu đồng hành vi xả rác nơi công cộng

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại các địa điểm công cộng vẫn còn tình trạng người dân vô ý thức xả rác bừa bãi, gây bức xúc dư luận cũng như gây ô nhiễm môi trường.Theo Nghị định 155/2016/NĐ-CP, những hành vi vi phạm quy định về vệ sinh nơi công cộng sẽ bị xử phạt từ 1 - 7 triệu đồng tùy mức độ vi phạm.
nhầm

Nhầm

(Baonghean.vn) - Tin nhầm, yêu nhầm, thần tượng nhầm, ủng hộ nhầm… gì cũng nhầm chỉ mỗi sự giả dối là thật!
Đôi điều về ý thức 'chung tay'

Đôi điều về ý thức 'chung tay'

(Baonghean.vn) - Ở quê, sau bão người dân tự giác dọn dẹp, mọi thứ đều sạch sẽ, gọn gàng. Ở phố, có nơi người dân chung tay thì công nhân môi trường bớt mệt, có nơi họ coi đó là việc của người khác.
Nâng cao ý thức phòng ngừa bệnh, dịch bằng rửa tay với xà phòng

Nâng cao ý thức phòng ngừa bệnh, dịch bằng rửa tay với xà phòng

(Baonghean) - Hưởng ứng Phong trào “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân”, thời gian qua, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về lợi ích và tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng nhằm nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của người dân để bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh.
Biển đảo - một phần máu thịt của quê hương

Biển đảo - một phần máu thịt của quê hương

(Baonghean) - Từ bao đời nay, đối với mỗi người dân Việt Nam, biển đảo luôn là một phần máu thịt của quê hương, đất nước. Mỗi người thể hiện tình yêu nước, yêu biển - đảo bằng tất cả trái tim giàu lòng nhân ái. Triển lãm "Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" góp phần khơi dậy lòng yêu nước, khẳng định chủ quyền thiêng liêng biển đảo Tổ quốc.
Sự thật giật mình về tắc đường

Sự thật giật mình về tắc đường

Tắc đường là một thực trạng nhức nhối không chỉ ở Việt Nam mà còn ở mọi quốc gia trên Thế giới. Trong lúc chúng ta đang loay hoay tìm giải pháp cho vấn đề này, trong đó trọng điểm là học hỏi kinh nghiệm của các nước phát triển thì một sự thật đáng buồn là chính các quốc gia đó cũng chưa thể giải quyết triệt để được tắc đường. 
Ngập lụt và ý thức thị dân

Ngập lụt và ý thức thị dân

(Baonghean) - Thành phố Hồ Chí Minh vừa trải qua một đợt lụt lớn nhất trong vòng 100 năm trở lại đây. Người ta lập tức rút ra nguyên nhân của nó: Bởi trời mưa quá lớn, bởi việc mưa kết hợp với triều cường, bởi công tác quy hoạch đô thị và xây dựng hệ thống thoát nước có quá nhiều bất cập...Nhưng cũng còn một nguyên nhân khác nữa, đó là ý thức của người dân trong những sinh hoạt thường ngày quá kém như lấn chiếm kênh rạch và xả rác bừa bãi.