Yên Thành đào tạo nghề trồng nấm cho lao động nông thôn

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trạm Khuyến nông huyện Yên Thành mở các lớp đào tạo nghề cho lao động địa phương đã đăng ký học nghề.

 

Tại xã Phúc Thành (Yên Thành), Trạm Khuyến nông huyện đã mở lớp dạy nghề trồng nấm cho 30 lao động trong xã.


Yên Thành đào tạo nghề trồng nấm cho lao động nông thôn ảnh 1

                 Các học viên xã Phúc Thành đang thực hành sản xuất nấm mỡ. 
 

Trong thời gian 2 tháng, học viên được trang bị kiến thức trồng 6 loại nấm, gồm: nấm mỡ, nấm sò, nấm rơm, nấm hương, nấm mộc nhĩ và nấm linh chi. Học lý thuyết kết hợp thực hành, chủ yếu thực hành sản xuất ra sản phẩm tại chỗ. Học viên say sưa học, tiếp thu bài giảng nhanh, ngoài học trên lớp còn tự làm thêm tại nhà nên nhanh chóng nắm vững kiến thức sản xuất các loại nấm.

 

Từ đầu năm 2012 đến nay, Trạm Khuyến nông huyện Yên Thành đã mở 6 lớp đào tạo nghề trồng nấm, với khoảng 200 lao động nông thôn trong huyện theo học. Sau khi được đào tạo nghề, đa số bà con đều mở cơ sở sản xuất nấm tại gia đình, tạo thành nghề trồng nấm tại địa phương. Thuận lợi từ nguồn nguyên liệu rơm rạ tự có, tạo việc làm cho lao động nông nhàn, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sốngcho lao động nông thôn.

Quỳnh Lan

Tin mới

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Lô Thị Kim Ngân - Trưởng ban Dân tộc, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT về việc thực hiện các chính sách phát triển miền núi tỉnh Nghệ An.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .