Yên Thành, Diễn Châu: Tích cực vớt bèo tây, tiêu thoát nước sông, đồng ruộng

(Baonghean.vn)-Liên tiếp những ngày vừa qua mưa lớn, nước từ đầu nguồn đổ về   kèm theo một lượng bèo tây khá nhiều đã làm cho lòng sông Vũ Giang từ Cầu Thông xã Liên Thành đến cầu Sa Tràn xã Khánh Thành, huyện Yên Thành  bị ách tắc dòng chảy. 

Ngày 17/9, Yên Thành đã huy động trên 300 người để khơi thông  dòng chảy trên sông Vũ Giang. Riêng xã Liên Thành đã huy động 1 máy xúc, trên 50 lao động vớt bèo khơi thông dòng chảy 3 vị trí cầu Thông, cầu Con Dưa, cầu Lương Chẹt; cầu Máng và cầu Mới của khu vực sông Bàu Chèn. Xã Liên Thành đã trích ngân sách trên 20 triệu đồng để khơi thông dòng chảy. Dự định đến ngày 18/9 Yên Thành sẽ huy động lực lượng khơi thông xong các điểm ách yếu. 

Huy động bà con nhân dân đẩy vớt, đẩy bèo tây khơi thông dòng chảy tại xã Liên Thành.
Huy động bà con vớt, đẩy bèo tây khơi thông dòng chảy tại xã Liên Thành.
Khu vực tại xã Liên Thành còn khá nhiều điểm bị bèo tây phủ kín gây ách tắc dòng chảy
Tại xã Liên Thành còn khá nhiều điểm bị bèo tây phủ kín gây ách tắc dòng chảy

 Văn Trường

* Mưa lớn trong kéo dài trong 4 ngày qua với lượng mưa hơn 200mm khiến cho nhiều diện tích vụ đông ở Diễn Châu bị ngập. Để cứu cây trồng vụ đông, Diễn Châu đang tập trung cho xả nước, khơi thông cống rãnh trên các cánh đồng.

Đến nay, bà con nông dân Diễn Châu đã gieo trồng được hơn 5000 ha, đạt hơn 70% diện tích vụ đông, trong đó có 400 ha lạc, gần 3.500 ha ngô còn lại là diện tích rau.

Mưa lớn trong 3 ngày qua đã làm cho 800 ha cây vụ đông bị ngập úng cục bộ, chủ yếu nằm ở diện tích trên đất  2 lúa được triển khai trong trà sau. Hiện nay diện tích bị ngập đang tiếp tục tăng cao do mưa lớn dồn dập.  

Vớt bèo trên tuyến kênh nhà Lê
Vớt bèo trên tuyến kênh nhà Lê.

Trước diễn biến mưa lớn, liên tục, cán bộ ngành nông nghiệp của Diễn Châu đã tiến trực tiếp  trên đồng ruộng để chỉ đạo khắc phục. Trước mắt cho trục vớt bèo tây làm tắc nghẽn dòng trên kênh Nhà Lê và một số kênh tiêu chính, hơn 100 cống tiêu dưới đê cũng hoạt động hết công suất để tiêu nước. Các địa phương huy động bà con ra đồng nạo vét hơn 100km kênh tiêu. 

Cây trồng vụ đông đang bị ngập ở Diễn Châu
Cây trồng vụ đông bị ngập ở Diễn Châu.

Đối với xí nghiệp thủy lợi Diễn Châu cho xả cả ngày lẫn đêm 4 cửa cống lớn tại Diễn Thành, Diễn Ngọc, Diễn Hùng, Diễn Hải, đồng thời huy động hơn 70 công nhân trực thường xuyên để khơi thông tại 200 km kênh do xí nghiệp quản lý./.

Mai Giang

Tin mới

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.