Yên Thành: Diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng

(Baonghean.vn) - Ngày 10/6, tại xã Bảo Thành, Ban chỉ huy các vấn đề cấp bách trong PCCCR và bảo vệ rừng huyện Yên Thành đã tổ chức diễn tập về công tác PCCCR năm 2015. 
Toàn cảnh buổi diễn tập
Toàn cảnh buổi diễn tập.
Khác với những năm trước, đợt diễn tập năm nay có nhiều nét mới, đó là diễn tập PCCCR được tổ chức quy mô hơn với lực lượng huy động đông hơn, đặc biệt các tình huống để xử lý được đưa ra nhiều hơn, thể hiện được vị trí, vai trò, trách nhiệm của chủ rừng, cấp ủy ban xóm, BCH PCCCR cấp xã và huyện, nhất là sự tham gia trực tiếp của người dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. 
Bà con nhân dân và các lực lượng chức năng tham gia dập lửa
Bà con nhân dân và các lực lượng chức năng tham gia dập lửa.
Theo tình huống giả định, xuất hiện đám cháy ở khoảnh 2, tiểu khu 893, thuộc khu rừng tái sinh đồi Con Cá có địa hình cao, đồi dốc, dễ cháy, khó chữa ở xóm 4 xã Bảo Thành. Từ một đám cháy nhỏ nhưng do gió thổi mạnh từ nhiều hướng, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao đã làm đám cháy lây lan thành đám cháy lớn.
Khi phát hiện đám cháy nhờ thông tin kịp thời, huy động phối hợp nhịp nhàng từ 3 mũi tấn công của gần 200 người trong tổ bảo vệ rừng, các hộ có rừng của xóm 4 và các xóm lân cận, lực lượng dân quân tự vệ, trung đội nòng cốt xã, và 10 chiến sỹ trong đội PCCC số 5 nên chỉ không đầy 30 phút, các đám cháy đã được dập tắt, đảm bảo an toàn về người và tài nguyên rừng.
Sử dụng máy thổi để dập tắt đám cháy
Sử dụng máy thổi để dập tắt đám cháy.
Cuộc diễn tập có sự tham gia của lực lượng Cảnh sát PCCC
Cuộc diễn tập có sự tham gia của lực lượng Cảnh sát PCCC.
Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, trời nắng nóng kéo dài đã làm xuất hiện lửa rừng ở một số địa phương trên địa bàn Yên Thành. Tuy nhiên, thông qua những đợt diễn tập hàng năm đã nâng cao tinh thần cảnh giác, cơ chế phối hợp, điều hành và thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” nên các đám lửa đã được dập tắt, bảo vệ tốt tài nguyên rừng hiện có.
Dịp này, huyện Yên Thành cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho 2 tập thể và 9 cá nhân “có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác PCCCR trong tháng 5/2015.
Phan Hiền - Anh Tuấn
Đài Yên Thành

tin mới

Nhiều ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Nhiều ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

(Baonghean.vn) -Chiều 2/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đường bộ; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Tại hội nghị này, đại diện các sở, ngành liên quan đã có nhiều ý kiến đóng góp để các dự thảo luật hoàn thiện hơn. 

Bắt giữ 'hot girl' cho vay lãi nặng

Bắt giữ 'hot girl' cho vay lãi nặng

(Baonghean.vn) - Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh về hành vi "Cho vay lãi nặng" trong giao dịch dân sự, thu lợi bất chính với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Đại diện nhà trường, phụ huynh và học sinh tham gia ký cam kết 9 tiêu chí về việc chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Học sinh cần ghi nhớ thông điệp 'Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn'

(Baonghean.vn) - Đây là thông điệp xuyên suốt chương trình tuyên truyền “Học sinh với an toàn giao thông” do Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp cùng các đơn vị chức năng thực hiện cho các em học sinh trong Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh tới trường – tháng 9/ 2023.

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

(Baonghean.vn) - "Tôi đang mắc bệnh ung thư, một mình nuôi 3 đứa con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn nhưng tôi còn sống ngày nào thì sẽ có trách nhiệm với gia đình bị hại..." đó là những lời ruột gan của vợ bị cáo Phạm Văn Mạnh, trú tại huyện Quỳ Hợp gửi tới gia đình nạn nhân đã bị chồng mình sát hại.

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.